Wednesday, 07/02/2018 - 07:27:47

Gia Đình Hậu Nghĩa Hải Ngoại mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Khoảng trên dưới 200 đồng hương, thân hữu thuộc Gia Đình Hậu Nghĩa Hải ngoại đã quy tụ tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana vào trưa Chủ Nhật, ngày 4 tháng 2, 2018 để cùng nhau mừng Xuân Mậu Tuất và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm 2018.


Một số đồng hương Hậu Nghĩa đến sớm chụp ảnh lưu niệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Buổi hội ngộ tất niên và mừng tân niên của Gia Đình Hậu Nghĩa có sự góp mặt của Trung Tâm Đỗ Thanh nên chương trình văn nghệ khá đặc sắc. Ngoài một số ca sĩ của Trung Tâm Đỗ Thanh, một số quý bà nội trợ chưa từng hát trên sân khấu bao giờ hôm nay cũng mạnh dạn bước lên sân khấu cống hiến bà con đồng hương những nhạc phẩm mà quý bà yêu thích, và vẫn thường hát nghêu ngao ở gia đình cho chồng, con nghe như bà Hoa Tươi thổ lộ, “Hồi nào tới giờ tui đâu có hát trên sân khấu, bữa nay thấy bà con Hậu Nghĩa mình rộn ràng đón Xuân khiến lòng tôi cũng thấy háo hức nên lên chia sẻ tâm tình của mình với một bài hát mà tôi thường hát ở nhà cho vui vậy mà.”


Chiến hữu Hội Trưởng Đỗ Văn Bảy tặng Đặc San cho phóng viên Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Một chị khác không cho biết tên nói, “Tôi hát dở lắm, nói tên ra chi cho mắc cở.” Tuy nhiên, giọng hát của chị khá hay được mọi người vỗ tay khen ngợi. Ngoài chương trình văn nghệ, nhiều phần quà do các mạnh thường quân tặng cũng được xổ số tặng cho những người may mắn; trong số người trúng số có cả nghệ sĩ Đỗ Thanh.

Theo lời ông Hội Trưởng Đỗ Văn Bảy nói với Viễn Đông, “Chương trình hội ngộ mừng Xuân của Gia Đình Hậu Nghĩa năm nay, ngoài việc tạo cơ hội cho đồng hương, thân hữu Hậu Nghĩa vui Xuân, chúng tôi còn chú trọng đến việc Tưởng Niệm, Tri Ân cựu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, một người đã tận tâm tận lực quên mình lo cho các anh em Thương Phế Binh, các chị quả phụ VNCH tại quê nhà; thứ đến là năm nay kỷ niệm đúng 50 năm ngày bọn Cộng Sản Bắc Việt bội ước xua quân đánh chiếm các tỉnh, thành phố của VNCH, gây bao nhiêu cảnh chết chóc đau thương cho hàng ngàn gia đình, đặc biệt là tại cố đô Huế, vậy mà đến nay chúng vẫn cố tình lừa dối dư luận quốc tế và đồng bào miền Bắc, chúng đổ tội cho Mỹ và Quân lực VNCH ra tay sát hại thường dân, nhưng đồng bào miền Nam không ai không biết, tội ác tày trời đó chỉ có bọn cộng sản mới dám làm, cho nên nhân kỷ niệm đau thương này, chúng ta một mặt tưởng nhớ các nạn nhân, mặt khác cần tố cáo dã tâm tàn ác phi nhân của bọn cộng sản Bắc Việt trong biến cố Tết Mậu Thân 1968.”

Sau phần nghi thức khai mạc, ông Hội Trưởng Đỗ Văn Bảy thay mặt Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Tổ Chức Gia Đình Hậu Nghĩa ngỏ lời chào mừng, cám ơn sự hiện diện của quý niên trưởng, Quân, Cán, Cảnh QL/VNCH và quý thân hữu, đồng hương, đặc biệt ông cám ơn các cơ quan truyền thông luôn có mặt trong các sinh hoạt của Gia Đình Hậu Nghĩa, trong đó có nhật báo Viễn Đông. Ông kính chúc tất cả quý niên trưởng, chiến hữu, thân hữu của Hậu Nghĩa được một năm mới Mậu Tuất nhiều sức khỏe, gia đình an khang, hạnh phúc.


Một đồng hương Hậu Nghĩa (áo dài xanh) lên nhận quà trúng số. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời chúc chân thành, ông Hội Trưởng cũng tường trình một số sinh hoạt trong năm qua, trong đó có việc gửi tiền về giúp cho 29 Quả Phụ/Phế Binh tỉnh Hậu Nghĩa. Việc gia đình Hậu Nghĩa đóng góp $1,500 Mỹ kim vào quỹ Xây dựng Tượng Đài Tưởng Niệm các anh hùng tuẫn tiết ngày 30 tháng Tư, 1975 và đóng góp $1,000 cho việc thành lập Kiosk với hệ thống điện tử tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster, giúp truy tìm sử liệu của QL/VNCH và CSQG, và việc ấn hành Đặc San Hậu Nghĩa số 19 năm Mậu Tuất 2018.
Giáo sư Nguyễn Lộc Thọ giới thiệu cuốn Đặc San với mọi người. Có lẽ chưa có Hội Đồng Hương nào có Đặc San dầy như ĐS. Hậu Nghĩa với 420 trang. Ngoài bản đồ tỉnh Hậu Nghĩa còn ba trang ghi đầy đủ tên họ, cấp bậc của 7 Quân nhân từ Trung Sĩ đến Thiếu Tá đã tuẫn tiết trong ngày 30 tháng Tư,1975. Ngoài ra, các Quân, Cán, Cảnh (Quân Lực, Cán Bộ XDNT, Viên Chức Tỉnh, Quận, Xã, Ấp và Cảnh Sát Quốc Gia) đã tử trận hay bị Việt Cộng sát hại từ ngày thành lập Tỉnh đến ngày 30 tháng 4, 1975, trong đó toàn thể viên chức Xã, Ấp, Nghĩa Quân và Cuộc Cảnh Sát, Phân Chi Khu Xã Trung Lập Quận Củ Chi đều bị Việt Cộng sát hại hết vào ngày 30 tháng Tư, 1975 khi chúng chiếm được Hậu Nghĩa, và hai người tử nạn trên đường tìm tự do là Đốc Sự HC Nguyễn Đức Cảnh và Đại Úy Dương Ngọc Trân. Ngoài danh sách trên, Quyết tâm của Gia Đình Hậu Nghĩa là “tìm cho hết bà con sinh quán tại Hậu Nghĩa – Tìm cho hết Quân, Cán, Cảnh đã phục vụ tại Hậu Nghĩa” nên rất mong sự tiếp tay của độc giả.


Ông bà Nguyễn Kim Quang (bên trái) từ San Diego cũng tới tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong các bài Thơ, Văn in trong Đặc San, ngoài những bài nói về cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn còn nhiều bài rất đặc biệt như bài Trận Chiến Tết Mậu Thân của Đại Tá Phạm Văn Sơn; Tướng Nguyễn Ngọc Loan trong biến cố Tết Mậu Thân của TS Trần An Bài; Trận Đức Huệ của Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi - Điệp Viên Giỏi Nhất của VNCH – Phan Tấn Ngưu – Trận Tổng Tấn Công Tết Mậu Thân của Đại Tá Hoàng Tích Thông; Một Kỷ Niệm Về Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn của BS Nghiêm Hữu Hùng và nhiều bài giá trị khác cùng với các sinh hoạt của Gia Đình Hậu Nghĩa mà đồng hương, thân hữu tỉnh Hậu Nghĩa cần đọc và giữ làm kỷ niệm một công trình biên soạn rất công phu.

Tổ Chức Gia Đình Hậu Nghĩa hiện được điều hành bởi Ban Chấp Hành gồm: Hội Trưởng: Chiến hữu Đỗ Văn Bảy. Hội Phó Nội Vụ kiêm Thủ Quỹ: Giáo Sư Nguyễn Lộc Thọ; Phụ trách truyền thông báo chí: Chiến hữu Vũ Hữu Trường; Phụ trách liên lạc: Chiến hữu Bùi Văn Ngô. Ngoài ra, có một Ban Cố Vấn với ba niên trưởng Tôn Thất Soạn, TS Mai Thanh Truyết, Nguyễn Tiến Đỉnh và một Ban Giám Sát với hai niên trưởng: Lê Đại Hiển và Phạm Minh Xuân.

Cần liên lạc với Gia Đình Hậu Nghĩa xin gọi ĐT: (714) 487-3578, (949) 331-8492 và (714) 839-8644.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp