Friday, 02/03/2018 - 08:25:00

Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S mừng Xuân Mậu Tuất

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Cuối tuần qua vào chiều tối thứ Bảy, 24 tháng 2, 2018 Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S đã tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại nhà hàng Seafood Golden Sea ở thành phố Anaheim. Quân chủng Hải Quân VNCH cư ngụ tại Nam California có hai tổ chức, một là Hội Hải Quân Cửu Long do HQ Phạm Lăng làm Hội Trưởng và một Hội khác lấy tên là Gia Đình HQ Trần Hưng Đạo O.C.S. do HQ Nguyễn Thành Trạng làm Gia Trưởng. Cả hai Hội đều chọn Đức Trần Hưng Đạo là Thánh Tổ.

Trước giờ khai mạc, HQ Hồ Ngọc Minh Đức cho Viễn Đông biết, “Chúng tôi tốt nghiệp Khóa 1 tại trường OCS, viết tắt của chữ Officer Candidate School tại Newport Rhode Island vào năm 1970. Trong chương trình bành trướng và nâng cao trình độ của quân chủng Hải Quân, vì quân trường ở VN không đủ chỗ huấn luyện nên chính phủ VNCH đã gửi chúng tôi sang Học Viện Hải Quân OCS của Hải Quân Hoa Kỳ tổng cộng 12 Khóa với số lượng 750 sĩ quan HQ sau khi chúng tôi trúng tuyển cuộc thi Anh ngữ.

“Còn những anh em không trúng tuyển Anh ngữ để đi qua OCS nhưng có bằng Tú Tài II thì đưa về Trường Võ Khoa Thủ Đức. Sau khi tốt nghiệp tại Thủ Đức các bạn đó vẫn trở về phục vụ tại quân chủng Hải Quân. Các bạn đó thắc mắc tại sao lại đưa họ qua Thủ Đức, các bạn đó buồn lòng nên mới đặt cho mình cái tên Hải Quân Lưu Đày. Thực sự không có ai lưu đày hết. Riêng Khóa 1 chúng tôi có 63 người và sau khi tốt nghiệp trở về nước, tôi phục vụ tại đơn vị Hải Đội 3 tác chiến tại Vũng Tàu và lãnh một chiếc tàu PCS. 3825 là chiếc tàu đầu tiên tôi làm Hạm Trưởng.”


HQ Nguyễn Thành Trạng, Gia Trưởng Gia Đình HQ Trần Hưng Đạo OCS phát biểu trong tiệc mừng Xuân Mậu Tuất. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Hồ Ngọc Minh Đức cũng cho hay, cứ hai năm họp Khóa một lần và tháng 9 năm nay tất cả anh em HQ.OCS sẽ họp đại hội tại Atlanta. Còn Officer Candidate School là trường đào tạo sĩ quan Hải Quân nổi tiếng của Hoa Kỳ, trong đó sáu vị Tổng Thống Mỹ nổi danh đã từng xuất thân tại ngôi trường này là các cựu Tổng Thống: John F.Kennedy, Lyndon B Johnson, Richard Nixon, Gerald Ford, Jimmy Carter và George H. W. Bush. Cộng đồng chúng ta cũng có HQ Thiếu Tá Chris Phan (cựu Nghị Viên Garden Grove) tốt nghiệp tại trường OCS, phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ.

Đến tham dự tiệc vui Xuân với Gia Đình Hải Quân THĐ O.C.S, ngoài các thành viên trong Gia Đình OCS còn có một số chiến hữu HQ Cửu Long, TS. Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt; bà Dina Nguyễn, Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County và phu quân Đỗ Vinh, Tiến Sĩ Luật Khoa, có Hoa Hậu Huỳnh Nga và phu quân đến từ tiểu bang Alaska, bà Lệ Giang Phan Thị Chín, Hội Trưởng và một số thành viên đại diện Hội Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền, các thân hữu của Gia Đình HQ Trần Hưng Đạo OCS và một số cơ quan truyền thông.

Nghi thức chào cờ, mặc niệm trong tiệc mừng Xuân của Nhóm HQ/OCS. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Trong nghi thức chào cờ, giáo sư June Đinh, Tiến Sĩ Sử Học tại Golden West College hát quốc ca Hoa Kỳ và các tham dự viên đồng ca bản quốc ca Việt Nam Cộng Hòa. Sau đó ban tổ chức dành một phút thinh lặng, tưởng niệm anh linh Tổ Tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đặc biệt tưởng niệm các đồng môn OCS đã vĩnh viễn chia xa với tiếng kèn chiêu hồn tử sĩ.

Trong lời chào mừng, HQ Nguyễn Thành Trạng, hiện cư ngụ tại San Diego đã có lời chào mừng và chúc mọi người một năm mới an khang, hạnh phúc. Sau lời chào mừng, niên trưởng Nguyễn Thành Trạng đã nhắc lại cuộc đời Hải Quân của HQ Trung Úy John F.Kennedy, sau này là Tổng Thống thứ 35 của Hoa Kỳ và kể về Trung Úy phi công George Bush (Bush cha), sau là Tổng Thống thứ 41 của Mỹ với nhiều chi tiết thật ly kỳ, thú vị mà nhiều người chưa từng nghe biết. Đặc biệt là ông Nguyễn Thành Trạng dù tuổi tác cũng đã cao nhưng không cần cầm tài liệu, ông thuộc lòng từng chi tiết nhỏ khiến người tham dự thích thú chăm chú lắng nghe về cuộc đời của hai vị Tổng Thống nổi tiếng này.

Sau lời phát biểu của Gia Trưởng Nguyễn Thành Trạng, chương trình bước vào phần Tiệc mừng Xuân và một chương trình văn nghệ phong phú do HQ Phạm Minh Hùng phụ trách, trong đó, ngoài các chiến hữu và gia đình HQ/OCS còn có sự góp mặt của ca sĩ Trung Chỉnh, Bích Liên, Quỳnh Hương, Tố Uyên, Tuyết Hạnh, Phạm Lăng, Ngọc Dung v.v. và một số chị trong Hội Bà Triệu trong đó có chị Lệ Giang Hội Trưởng. Ngoài phần ca nhạc còn có Show trình diễn áo dài và nhiều điệu vũ hấp dẫn khác. Buổi mừng Xuân kết thúc tốt đẹp và các chiến hữu HQ/OCS hẹn gặp nhau trong lần họp mặt sắp tới.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp