Wednesday, 20/02/2019 - 07:51:15

Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Một số chiến hữu Hải Quân OCS với quân phục chỉnh tề trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Cuối tuần qua vào chiều thứ Bảy, 16 tháng 2, 2019, Gia Đình Hải Quân Trần Hưng Đạo O.C.S đã tổ chức buổi dạ tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi tại nhà hàng Seafood Golden Sea, thành phố Anaheim với sự tham dự của các chiến hữu Hải Quân OCS, gia đình và thân hữu cùng khá đông quan khách. 


HQ Nguyễn Thành Trạng phát biểu trong tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong khi chờ qúy khách và thân hữu đến đông đủ, HQ Nguyễn Thành Trạng cư ngụ tại thành phố San Diego, đã nhắc lại cuộc đời của Tướng Eisenhower, sau là Tổng Thống thứ 34 của Hoa Kỳ, của HQ Trung Úy John F.Kennedy, sau này là Tổng Thống thứ 35 của Hoa Kỳ và kể về Trung Úy phi công George Bush (Bush cha), sau là Tổng Thống thứ 41 của Mỹ với nhiều chi tiết thật ly kỳ, thú vị.

Ông cũng kể cho mọi người nghe về một số chiến sĩ HQ/OCS đã có mặt trên các Tuần Dương Hạm Trần Bình Trọng, Lý Thường Kiệt và Hộ Tống Hạm Nhật Tảo HQ 10, một số đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa với Hải Quân Trung Cộng mà nhiều người chưa từng nghe biết. Đặc biệt là ông Nguyễn Thành Trạng dù tuổi tác cũng đã cao nhưng không cần cầm tài liệu, ông thuộc lòng từng chi tiết nhỏ khiến người tham dự thích thú chăm chú lắng nghe .


Các chiến hữu HQ/OCS và phu nhân trong nghi thức khai mạc (Thanh Phong/Viễn Đông)

HQ Vũ Đình Thọ xuất thân từ Khóa 6 OCS cho Viễn Đông biết, “Tiểu Đoàn Trần Hưng Đạo được Bộ Tư Lệnh Hải Quân thành lập từ cuối năm 1969 đầu năm 1970 sau khi Mỹ có chương trình Việt Nam Hóa Chiến Tranh. Với kế hoạch đó, Mỹ chuẩn bị bàn giao cho HQ/VNCH rất nhiều căn cứ và tàu bè nên nhu cầu đòi hỏi cần nhiều sĩ quan.

“Trong lúc đó, quân trường Hải Quân Nha Trang chỉ có thể đào tạo mỗi năm hai ba trăm sĩ quan nên Mỹ liên lạc với HQ/VNCH và cho biết sẽ giúp huấn luyện cho khoảng 700 người, và Bộ Tư Lệnh HQ mới ra thông cáo cho những người có trình độ Anh văn thi tuyển, ai đậu thì được đưa đi du học tại trường Officer Candidate School, viết tắt là OCS tại thành phố Newport, tiểu bang Rhode Island vào năm 1970.

“Trường OCS đã đào tạo được 12 Khóa, mỗi khóa kéo dài 6 tháng, tổng cộng số lượng khoảng hơn 700 sĩ quan HQ, và sau khi tốt nghiệp, các sĩ quan này đã được giao nhiệm vụ đi nhận lãnh các chiến hạm do Mỹ trao lại cho HQ/ VNCH hoặc nhận các nhiệm vụ trên các Giang Đoàn, Hải Đội hay trên các chiến hạm.”
Để nghi thức chào cờ được trang trọng, OC Nguyễn Thành Trạng đã mời tất cả các quân nhân mặc quân phục lên trước sân khấu để cùng các anh em HQ/OCS và phu nhân làm lễ chào cờ. Sau đó ban tổ chức dành một phút thinh lặng, tưởng niệm anh linh Tổ Tiên, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đặc biệt tưởng niệm các đồng môn OCS đã vĩnh viễn chia xa với tiếng kèn truy điệu.

Tiếp đến, ông Nguyễn Thành Trạng có đôi lời chào mừng và cám ơn quan khách, thân hữu đã đến chung vui với Gia Đình HQ/OCS, ông đặc biệt cám ơn các chiến hữu OCS từ nhiều nơi xa về tham dự và những chiến hữu HQ/OCS đã tích cực đóng góp để ban tổ chức có điều kiện mở dạ tiệc mừng Xuân năm nay.

Cuối cùng, thay mặt Ban Tổ Chức, ông kính chúc quý quan khách và tất cả chiến hữu, thân hữu một năm mới nhiều sức khỏe, vạn sự an lành và thành công như ý.

Trong phần giới thiệu quan khách tham dự có Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí của thành phố Westminster, niên trưởng HQ Nguyễn Thiện Lý đến từ San Diego, một số niên trưởng và phu nhân trong các quân, binh chủng của QL/VNCH, ký giả chiến trường Kiều Mỹ Duyên, bà Lệ Giang, phu quân và phái đoàn Hội Bà Triệu cùng phóng viên ba nhật báo Việt ngữ tại Nam California.

Sau các tiết mục trên, chương trình bước sang phần dạ tiệc và văn nghệ do HQ Phạm Ngọc Kính điều hợp và bế mạc vào lúc gần 11 giờ đêm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements