Thursday, 12/09/2019 - 07:22:15

Gia đình gởi thư cầu cứu bằng bình nước nhựa

 

CALIFORNIA – Một gia đình ba người, bị mắc kẹt nhiều ngày tại một thác nước ở California, đã được giải cứu nhờ gởi thư trong một bình nhựa thả xuôi theo dòng nước. Anh Curtis Whitson cùng bạn gái Krystal Ramirez và con trai Hunter Whitson gặp rắc rối trong chuyến thám hiểm ở miền trung California hồi tháng 6. Họ dự định đi dọc theo sông Arroyo Seco, qua một hẻm núi đá đến thác nước. Họ sẽ đu dây thừng qua thác và tiếp tục hành trình đến điểm cắm trại. Tuy nhiên, vào ngày thứ ba của chuyến đi, gia đình Whitson mắc kẹt ở khe núi, nơi vách đá hai bên cao tới 15 mét. Whitson không tìm thấy dây thừng để đu qua thác, trong khi nước dưới thác chảy rất mạnh.
"Tim tôi thắt lại khi nhận ra dòng nước quá nguy hiểm, không thể nhảy xuống,” anh Whitson nói. Không có tín hiệu điện thoại, cũng không có người xung quanh, Whitson bèn nghĩ cách viết lên mẩu giấy mà bạn gái Ramirez mang theo, với nội dung "Chúng tôi mắc kẹt ở thác nước, xin hãy giúp đỡ,” rồi nhét vào một bình đựng nước màu xanh, khắc chữ "Cứu" bên ngoài và ném xuống thác. Cái chai trôi theo dòng nước khoảng 0.4 cây số và được 2 người leo núi ở hạ lưu tìm thấy. Họ thông báo sự việc với nhà chức trách và đội cứu nạn tìm thấy gia đình Whitson vào nửa đêm ngày 15tháng 6, vài giờ sau khi những người leo núi nhặt được cái chai.
Ông Todd Brethour, nhân viên Cơ quan Tuần tra xa lộ California, người đã tìm thấy gia đình Whitson, cho hay họ đã rất may mắn. "Tôi chưa từng nghe chuyện có người tìm thấy lá thư trong chai dưới sông bao giờ,” ông Brethour nói. Anh Whitson, cư dân ở Vịnh Morro, California, hiện đang muốn tìm lại những người leo núi đã tìm thấy bình nước để đích thân cám ơn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising