Monday, 30/07/2018 - 08:50:12

Gia đình công dân Mỹ gốc Việt bị công an bắt giữ sẽ vận động các dân biểu


Michael Nguyễn và vợ con (RFA)

Gia đình công dân Mỹ gốc Việt Micheal Nguyễn Minh Phương, người được cho đã bị công an CSVN bắt giữ với nghi vấn “lật đổ chính quyền,” sẽ tiếp xúc với các dân biểu Quốc Hội Mỹ trong tuần này để vận động chính quyền Hà Nội trả tự do cho ông.

Trong ngày thứ Hai, 30/7, anh Mark Roberts, em rể của Micheal Nguyễn Minh Phương, đã nói với đài RFA tại Hoa Thịnh Đốn, “Hiện tại chúng tôi đang cung cấp các thông tin cho truyền thông, chúng tôi kêu gọi ký tên yêu cầu trả tự do cho anh ấy qua trang mạng Change.org. Chúng tôi sẽ gặp gỡ thêm một một số dân biểu trong tuần này để kêu gọi sự tham gia của Bộ Ngoại Giao. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ giúp trả tự do cho Michael và nếu anh ấy thực sự bị bắt thì giúp tìm ra nơi anh ấy bị giam và giúp chúng tôi xác định tính hợp pháp của những cáo buộc đối với Michael nếu chính phủ VN buộc tội anh ấy.”

Cũng theo người em rể của ông Michael, đáng lẽ ra ông bay về Mỹ hôm 16 tháng Bảy theo lịch trình nhưng ông đã không về. Lần cuối cùng ông này liên lạc với gia đình là vào hôm mùng 6 và mùng 7 tháng 7.

Gia đình ông tại Quận Cam đã bắt đầu tìm kiếm các thông tin, và một số nguồn tin cho biết có thể ông đã bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt. Gia đình ông đã tìm mọi cách liên lạc với cơ quan chức năng Việt Nam nhưng không nhận được phản hồi. Đồng thời cũng liên lạc với dân biểu Quốc Hội tiểu bang bang California bà Mimi Walters. Cả gia đình ông hiện rất lo lắng vì không nhận được một thông tin gì về người chồng, cha của họ.

Ông Micheal Nguyễn Minh Phương là một doanh nhân sống ở Mỹ. Ông về thăm gia đình, bạn bè ở Việt Nam hôm 27 tháng 6.

Một số nguồn tin nói với RFA thêm 4 người khác cũng bị bắt cùng với ông Michael, bao gồm sinh viên Huỳnh Đức Thanh Bình, ông Huỳnh Đức Thịnh (cha của Huỳnh Đức Thanh Bình), Facebooker Trần Phi Long và Facebooker Thomas Quốc Bảo.
(RFA)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp