Thursday, 06/07/2017 - 08:10:00

Gia đình có con mất tích: Bức ảnh bé trai quấy khóc không phải con tôi

 


Bé Nghĩa trước khi mất tích. (Facebook)


QUẢNG BÌNH - Trong mấy ngày qua, một gia đình sống tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình chờ tin từ công an cũng như công chúng, về con trai bị mất tích của họ. Sự quan tâm của công chúng đã giúp đưa ra một tấm hình cho thấy một đứa bé đang khóc khi bị người lớn chở trên xe. Tấm ảnh này được phổ biến mau chóng trên mạng xã hội. Thế nhưng khi xem ảnh, gia đình đã xác nhận rằng bé trai trong ảnh không phải là con của họ, mặc dù trông giống tới 80%.

Vào chiều thứ Năm, 6/7, cha của bé Trần Trung Nghĩa cho biết hình ảnh cháu bé quấy khóc trên xe máy được chụp ở ở quận Long Biên, Hà Nội không phải là Nghĩa.

Bé Nghĩa, 6 tuổi, tên thường gọi ở nhà là Nô, đã mất tích nghi bị bắt cóc trước cửa nhà.
Anh Trần Văn Ất, cho của Nghĩa, cho biết sau khi xem hình ảnh hai người bế bé trai đang khóc chạy xe máy tại ngã tư Sài Đồng, quận Long Biên thì anh thoáng thấy rất giống con trai anh, giống đến 80-90%. Tuy nhiên, xem kỹ thì đây không phải bởi Nghĩa năm nay Nghĩa đã 6 tuổi, lớn hơn rất nhiều so với đứa bé trong ảnh.


Hình ảnh em bé quấy khóc trên đường phố Hà Nội khiến nhiều người cho rằng em bé này là Nghĩa bị bắt cóc. (Facebook)

"Hình ảnh đăng tải xôn xao trên mạng không giống con trai tôi," anh Ất nói với báo Trí Thức Trẻ.
Vào ngày thứ Hai, khoảng 5 giờ chiều, trong lúc mẹ nấu cơm còn cha bận công việc thì bé Nghĩa đã chơi trước cửa nhà, sau đó biến mất tích. Chiều tối cùng ngày, gia đình đã trình báo công an thị xã Ba Đồn.
Sau khi nhận tin, lực lượng công an đã cử trinh sát mở cuộc điều tra, phối hợp với gia đình tìm kiếm cháu Nghĩa nhưng sau ba ngày qua vẫn chưa có tin về đứa bé.

Trong thời gian ba ngày này, gia đình Nghĩa nhận được rất nhiều hình ảnh, điện thoại thông tin mà dân chúng nghi là có liên quan đến bé Nghĩa. Nhưng khi gia đình đến tìm hiểu về manh mới thì nhận thấy không đúng. Vợ chồng anh Ất đã cử người đi tìm kiếm khắp nước, ra cả biên giới phía Bắc phát tờ rơi kèm hình ảnh mong sớm tìm được cháu. Họ hy vọng đứa bé không bị bán qua Trung Hoa.

Trong suốt ba ngày, mỗi khi nghe ở đâu gọi điện báo tin, anh Ất lại lên xe chạy ngược xuôi đi tìm kiếm con. Người thì báo ở Hà Tĩnh, người báo ở Nghệ An, khu vực cửa khẩu, v.v., bất cứ ở đâu có tin anh đều đi tìm con trai nhưng đều không thấy.

Cô Dương Thị Thảo, mẹ cháu Nghĩa, thì quá đau buồn khi con mất tích nên đã khóc ngất lên ngất xuống, người nhà phải thường xuyên túc trực chăm sóc.

Bé Nghĩa cao khoảng 1 mét, nặng 20 kg (44 pound), mắt tròn, tóc cắt ngắn dạng đầu đinh, nước da màu trắng. Trước khi mất tích Nghĩa mặc bộ quần áo thể thao màu trắng, có in chữ Adidas dạng áo cổ tròn, trên tay phải có mang một chiếc vòng kim loại màu trắng hình mắt xích.
Ai có tin về bé trai này xin liên lạc theo số điện thoại của anh Trần Văn Ất là 0916782857.

 

Từ khóa tìm kiếm:
con mất tích
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp