Thursday, 20/09/2018 - 09:08:24

Gia đình có bốn người tí hon

 


Nguyễn Thị Nhung bật khóc khi kể về bản thân. (Tin Tức 24h)

NGHỆ AN - Cha và ba con gái cao chỉ một mét, cân nặng chưa tới 30 kg (66 pounds) nên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.Hai em Nhung và Hòa (Tin Tức 24h)

Tin của báo mạng Tin Tức 24h, cho biết người vợ là chị Hồ Thị Hồng, xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An, từng một lần đổ vỡ hôn nhân, có con riêng. Khoảng 13 năm trước, cảm thương anh Nguyễn Sỹ Thuật, 42 tuổi, có hiếu chăm sóc cha già nằm liệt giường dù cao chỉ một mét, mặc nhiều người ngăn cản, chị vẫn nên duyên vợ chồng với anh.


Chị Hồng chăm sóc con gái út 3 tuổi bị bại não. (Tin Tức 24h)

"Cũng vì thân hình tý hon mà có lần anh Thuật đi cấy lúa, bị lún xuống hố đất trũng lút nửa người phải nhờ kéo lên. Anh xin làm thuê thì không ai nhận vì bị cho rằng không làm được việc,” chị kể.

Một năm sau, vợ chồng chị Hồng đón con gái đầu lòng Nguyễn Thị Nhung. Lúc mới sinh, bé gái phát triển bình thường. Hai năm sau, vợ chồng chị mới biết con không phát triển chiều cao và cân nặng như trẻ bình thường.

Đưa con đi bệnh viện thăm khám, vợ chồng chị được trả lời nguyên nhân do gene di truyền. Vợ chồng chị có bốn con gái thì ba em cao chưa đầy một mét. Con gái út, 3 tuổi, mắc bệnh bại não, hở van tim, không phát triển chiều cao, chỉ có con gái thứ hai là lành lặn.

Anh Thuật buồn bã, thấy đời rơi vào bế tắc. Sau nhiều năm đi lang thang bán tăm kiếm tiền phụ vợ nuôi các con nhưng không cải thiện được cuộc sống, gần đây anh Thuật được một người thân sống ở miền Nam nhận vào phụ giúp việc gia đình.

“Nhiều hôm thấy chồng và các con thiệt thòi, tôi chỉ biết khóc, ước mình có thể san sẻ một phần chiều cao,” người phụ nữ nước da đen sạm nói.

Ngồi bên mẹ, con gái đầu Nguyễn Thị Nhung, học lớp 7, tâm sự rằng luôn tự ti. “Em lo thân hình của mình như vậy thì sau này sẽ khó tìm được việc làm. Em rất buồn vì hàng ngày không phụ mẹ việc cày cấy,” Nhung rơi nước mắt nói.

Là con gái thứ ba, em Nguyễn Thị Hòa, 8 tuổi, cao chỉ khoảng 70 cm, trí nhớ kém nên chỉ đi học hòa nhập. Hàng ngày, Hòa được chị gái chở tới trường rồi cuối buổi lại đón về.

Ông Nguyễn Sỹ Lực, phó chủ tịch xã Quỳnh Thạch cho hay, mỗi dịp lễ Tết chính quyền cũng thăm hỏi qua loa nhưng không trợ giúp được thêm là bao dù biết anh Thuật rất nghèo.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Gia đình có bốn người tí hon
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising