Monday, 03/07/2017 - 10:19:38

Gia đình bị tạt axit, một thiếu nữ có nguy cơ mù mắt


Mẹ của cô Giáp Thị Mỹ Trinh đang nói về nguy cơ con gái bị mù vì bị tạt axit hôm Chủ Nhật.


BIÊN HÒA - Sự tranh chấp giữa hai gia đình làm nghề buôn bán đã đưa đến tình trạng tấn công bằng axit, khiến năm người thuộc hai gia đình phải vào bệnh viện từ trưa Chủ Nhật. Người thứ sáu là kẻ đã tạt axit thì ông ta cũng bị phỏng vì axit.

Theo các tin địa phương, ông Lê Văn Hào, 48 tuổi, ngụ khu phố 2 (KP2), phường Tân Biên, đã tạt axit vào ba người trong gia đình ông Giáp Văn Cường. Ba nạn nhân này cùng một thanh niên tên Hoàng Anh Tuấn (có tin lại ghi là Trần Văn Tuấn Anh), 23 tuổi, đã được chuyển lên Bệnh Viện Chợ Rẫy cấp cứu.
Trong khi ông Cường bị nhẹ hơn ở vùng mặt được chữa trị tại Khoa Mắt thì hai người con gái của ông là cô Giáp Thị Mỹ Trinh, 24 tuổi, và cô Giáp Thị Mỹ Trâm, 18 tuổi, và anh Hoàng Anh Tuấn (bạn trai cô Trinh) phải điều trị tại Khoa Phỏng - Phẫu Thuật Tạo Hình.

Theo bác sĩ, lúc vào nhà thương, bệnh nhân Trâm được chẩn đoán bị phỏng axit tập trung ở vùng mặt, cổ, hai tay, nặng nhất vùng sau lưng.

Bệnh nhân Tuấn bị phỏng axit nằm rải rác ở vùng mặt, ngực, hai tay (tay phải bị nhiều hơn tay trái) và bị phỏng vùng kết giác mạc mắt trái.

Còn cô Trinh bị phỏng axit phần lớn ở mặt, mắt, tay trái, và hai chân.
Bác sĩ nói về tình trạng trầm trọng của cô Trinh, "Bệnh nhân này bị phỏng ít hơn nhưng lại bị dính axit trực tiếp vào vùng mắt, tiên liệu sẽ ảnh hưởng nặng nề tới thị lực, có thể bị mù mắt. Tuy vậy, để đánh giá mức độ tổn thương ra sao thì phải điều trị thêm.”

Theo các bác sĩ, vì bị phỏng axit nên việc điều trị cho Trinh sẽ rất phức tạp, khó khăn và dễ để lại di chứng. Với các vết phỏng nặng của Trâm và Trinh, sau này sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ lớp da, thịt đã bị chết.

Hiện các bệnh nhân đang được cho dùng các thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống dính, giảm đau.
Bà Nguyễn Thị Kim Trang, vợ của ông Cường, cũng bị vết thương ở đầu.

Bà kể rằng ông Lê Văn Hào đã có hiềm khích với gia đình bà từ lâu. Ông có chiếc xe tải dùng để chở cơm thiu, thức ăn thừa thường xuyên đậu ở khu vực trước nhà ông Cường gây mùi khó chịu.

Ông Hào cũng bị cho là hay chạy xe qua quán tạp hóa của nhà ông Cường rồi cho bánh xe cán vào các quả dừa. Hai bên đã nhiều lần lời qua tiếng lại.

Lúc 1g30 trưa Chủ Nhật, ngày 2/7, khi cô Giáp Thị Mỹ Trinh đang coi quán thì ông Hào lái xe tải chở cá tôm hay gì đó rất nặng mùi về nhà. Khi qua tạp hóa của gia đình cô Trinh, 24 tuổi, thì ông cán một trái dừa trước quán như mọi lần.

Giữa chị Trinh và ông Hào có lời qua tiếng lại, ông Hào cầm trái dừa ném vào mặt Trinh khiến chị Trinh gãy một chiếc răng. Sau đó, ông Hào bỏ về nhà ngủ. Lúc này Trinh gọi điện thoại cho người yêu và em gái cùng một số người bạn đến nhà để đánh ông Hào. Tại đây, nhóm cô Trinh đã chém vợ ông Hào đứt gân tay. (Có tin trong nước lại ghi là ông Hào bị vợ can ngăn nên chém vợ).

Ông Hào vào nhà xách can axit lao đến Tuấn, bạn trai của Trinh, đòi tạt. Trinh thấy vậy nên vào can, bị ông Hào đẩy ngã xuống đất đổ can axit lên lên người khiến chị bị bỏng nặng. 6 người khác bị bỏng nhẹ cũng được đưa đến các trung tâm y tế gần đó chữa trị vết thương.
Ông Hào cũng bị bỏng ở phần mặt do axít văng trúng.

Nhân chứng Đào Minh Tuấn cũng sống tại KP2 kể lại, vào khoảng gần 2 giờ trưa thì ông đang ngủ trưa, chợt thức dậy và thấy Trinh cùng anh bạn trai, 24 tuổi, chạy đến đập cửa kêu cứu vì bị axít đổ lên người.
“Tui đang ngủ thì nghe thấy tiếng đập cửa liên tục và giọng con Trinh nói cứu con với, axít axít, con đau rát quá. Tui vội mở cửa thì thấy cả hai đứa bị bỏng rất nặng từ đầu đến chân nên vội lấy nước dội vào người chúng rồi sau đó chở vào bệnh viện cấp cứu,” ông Tuấn kể lại.

Ông Tuấn nói chưa bao giờ thấy cảnh tượng kinh hoàng do axít gây ra như thế. Ông bị ám ảnh từ khi đưa Trinh và Tuấn Anh đi cấp cứu. “Thấy a xít cháy nham nhỏ gương mặt cô gái mà tôi thất kinh!” ông Tuấn nói trong nỗi sợ.

Các nạn nhân được đưa vào bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai cấp cứu và điều trị. Riêng cô Trinh bị bỏng nặng nhất phải chuyển lên Bệnh Viện Chợ Rẫy ở Sài Gòn.

Ông Giáp Văn Cường cho rằng việc ông Lê Văn Hào tạt axit là đã có ý định từ lâu chứ không phải bộc phát bất ngờ.

Sau khi gây ra sự việc, ông Lê Văn Hào đã tới cơ quan công an trình diện và khai nhận sự việc.
Từ khóa tìm kiếm:
Nguyễn Thị Kim Trang
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp