advertisements
Tuesday, 11/02/2020 - 07:40:13

Gia đình 7 người chết trong vụ cháy nhà

MISSISSIPPI – Vụ cháy nhà tại Clinton, Mississippi, khiến 6 trẻ em và người mẹ thiệt mạng, đã được xác định là tai nạn. Nhà chức trách cho biết, các song sắt bên ngoài cửa sổ phòng ngủ và máy báo động khói không hoạt động đã làm giảm cơ hội thoát thân của các nạn nhân. Cô Brittney Presley cùng 6 đứa con đã chết trong nhà của họ trong vụ cháy vào sáng sớm thứ Bảy trước. Người chồng thoát ra được khỏi đám cháy.
Vào thứ Ba, nhà chức trách cho biết anh này vẫn đang trong bệnh viện và sẽ cần được phẫu thuật ghép da. Cơ quan điều tra xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện, và sự việc là một tai nạn. Đám cháy bắt nguồn từ tầng áp mái và các máy báo động khói trong nhà không hoạt động. Gia đình Presley đang thuê nguyên ngôi nhà này để cư trú.

Thị Trưởng Phil Fisher cho biết các ngôi nhà cho thuê trong thành phố đều bị kiểm tra mỗi 2 năm. Ngôi nhà của gia đình Presley thuê được xây năm 1951, đã vượt qua kiểm tra vào năm 2018, và đang sắp bị kiểm tra lại vào tháng 6 năm nay. Viên chức cứu hỏa cho biết khung song sắt tại cửa sổ phòng ngủ rất khó mở từ bên trong.
Đám cháy bùng lên lúc 12:30 sáng. Lực lượng cứu hỏa đến hiện trường vào 4 phút sau đó, nhưng phải mất đến 40 phút mới dập tắt được ngọn lửa. Khi đám cháy được kiểm soát, 5 thành viên trong gia đình Presley được tìm thấy trong phòng ngủ phía trước, và 2 nạn nhân khác ở phòng ngủ phía sau. Một thú nuôi của gia đình cũng thiệt mạng
Các nhà điều tra hiện đang tìm hiểu xem vì sao người chồng có thể thoát ra. Nhà chức trách kêu gọi các gia đình nên tính trước và thực tập các phương pháp thoát khỏi nhà trong trường hợp hỏa hoạn. Ngoài ra, nếu đã thoát ra khỏi một đám cháy, người dân được khuyên “không bao giờ quay lại vào nhà, cho dù trong nhà còn cất tiền hoặc còn thú nuôi.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements