Monday, 30/07/2018 - 08:53:26

Gia đình 6 người chết trong vụ cháy motel

MICHIGAN – Một phụ nữ 26 tuổi và 5 con nhỏ của cô, tuổi từ 2 đến 10 tuổi, đã thiệt mạng vào thứ Bảy trong một vụ cháy motel ở tiểu bang Michigan. Cô Kiarre Samuel chết trong đám cháy ở khách sạn Cosmo Extended Living, bùng lên lúc 1:45 sáng thứ Bảy, giờ địa phương, theo Sở cảnhs át Berrien County. Năm trẻ em con của cô Samuel cũng thiệt mạng. Tám nạn nhân khác, bao gồm 4 nhân viên cứu hỏa, đã phải vào bệnh viện chữa trị vì ngạt khói. Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đang hỗ trợ những người bị mất chỗ ở. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thiếu niên bị nhiễm giun ký sinh từ cát biển
TENNESSEE – Một thiếu niên ở Tennessee và một số người khác đi chơi tại một bãi biển ở Florida đã bị nhiễm ký sinh trùng giun móc (hookworm). Anh Michael Dumas, 17 tuổi, cư dân Memphis, Tennessee, đã đi chơi tại bãi biển Pompano thuộc Miami, Florida cùng bạn bè. Tại đây, cả nhóm đã chơi trò chôn người xuống cát, một trò chơi thường thấy ở bãi biển. Tuy nhiên, trò chơi đã khiến Michael bị nhiễm trùng nặng chỉ vài ngày sau đó.
Michael đã bị đau nhức lỗ tai, có nhiều chỗ sưng dưới da và những vết đỏ loang lổ trên chân và đùi. Bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán Michael đã bị nhiễm giun móc và trường hợp của cậu là một ca nhiễm trùng nặng. Ít nhất 4 người trong nhóm của Michael đã bị nhiễm trùng. Bà Kelli Dumas, mẹ của Michael, cho biết chân của con trai bà bị sưng vì nhiễm trùng, và bác sĩ da liễu đã cố gắng làm đông lạnh các con giun móc bằng nitrogen lỏng. “Con tôi thật sự cảm giác được các con giun di chuyển dưới da,” bà Kelli nói.
Bà mẹ cho biết đã phải trả hơn $1,000 Mỹ kim cho tiền thuốc và tiền đi bác sĩ. Micheal được chữa trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc chống ký sinh trùng, và phải ngâm chân trong dung dịch tẩy trùng mỗi ngày. Bà Kelli khuyên mọi người không nên chơi trò chôn người xuống cát, nhất là tại những bãi biển ô nhiễm do nước thải. Bà cũng cho rằng nhà chức trách tại bãi biển Pompano nên khuyến cáo người dân về nguy cơ nhiễm ký sinh trùng. Theo Cơ quan phòng ngừa dịch bệnh CDC, ấu trùng giun móc có thể chui xuyên qua da người, và việc nhiễm trùng có thể xảy ra khi đi chân trần trên khu vực có giun móc.

Trump muốn lập liên minh NATO-Ả Rập chống Iran
Chính quyền của Tổng Thống Donald Trump đã tìm cách thành lập liên minh an ninh và chính trị mới với các nước vùng Vịnh, nhằm chống lại sự mở rộng ảnh hưởng của Iran. Các nguồn tin Hoa Kỳ và Ả Rập cho biết, Washington muốn tăng cường hợp tác với các nước Ả Rập về phòng thủ hỏa tiễn, huấn luyện quân sự, chống khủng bố và các vấn đề khác như kinh tế và ngoại giao. Kế hoạch này nhằm hình thành một bản sao của NATO ở khu vực Ả Rập, hoặc liên minh NATO-Ả Rập, với các đồng minh là người Hồi giáo dòng Sunni để chống lại người Hồi giáo dòng Shi'ite tại Iran. Hoa Kỳ sẽ thảo luận về "liên minh chiến lược Trung Đông" trong hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức tại Washington vào tháng 10, 2018.
Theo kế hoạch, liên minh này sẽ tập trung vào 2 quốc gia vùng Vịnh có ảnh hưởng nhất trong khu vực là Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE), để đối đầu với Iran. Khi hình thành liên minh này, Hoa Kỳ và các đồng minh đều có lợi trong giải quyết khủng hoảng ở Yemen và xung đột Syria, cũng như bảo vệ các tuyến đường giao thông tại vùng Vịnh, nơi cung cấp dầu cho phần lớn của thế giới.
Một nguồn tin của Hoa Kỳ cho biết, các viên chức Ả Rập Saudi đưa ra ý tưởng thành lập liên minh an ninh này trong chuyến thăm của ông Donald Trump đến Ả Rập Saudi năm 2017, nhưng đề nghị vẫn bị trì hoãn. Một viên chức của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ phủ nhận việc căng thẳng ở vùng Vịnh là một trở ngại của liên minh này, đồng thời khẳng định liên minh sẽ là một bức tường chiến lược khi đối mặt với chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan cũng như mang lại hòa bình ở Trung Đông.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp