advertisements
Friday, 29/10/2021 - 08:23:41

Giả dạng thầy bói để lừa hơn $50,000

Cảnh sát đã bắt Andres Pena Meneses và tịch thu bài tarot, bàn thờ, hình nhân dùng để trù ếm, nhiều đồ vật liên quan đến tôn giáo được dùng để lường gạt người nhẹ dạ. (Riverside Police)

 

RIVERSIDE, Nam California - Một người đàn ông đã bị truy tố vào thứ Sáu, vì tội giả làm thầy bói và thuyết phục một phụ nữ trả cho anh ta hơn $50,000 Mỹ kim, để giúp bà và gia đình tránh được ký sinh trùng và một lời nguyền.

Andres Pena Meneses, 31 tuổi, bị bắt vào thứ Ba vừa qua. Cảnh sát sau khi xét nhà nghi can đã tìm được một lượng lớn tiền mặt, một hình nhân để trù ếm, bài tarot, bàn thờ, nhiều đồ vật liên quan đến tôn giáo và quỷ satan, và một con rắn nhỏ còn sống, vốn được dùng để trợ giúp thêm cho các màn lừa đảo của Meneses.

Meneses bị bắt sau cuộc điều tra bắt đầu từ mùa hè, nhắm vào “một cơ sở bói toán” trên đường Arlington ở Riverside.

Một phụ nữ báo với cảnh sát rằng bà đã đến đây để được một thầy bói tên Carlos, quốc tịch Colombia, đoán trước tương lai. Bà cho biết Carlos nói với bà rằng cơ thể bà bị nhiễm ký sinh trùng, và bà đã trả cho Carlos vài trăm Mỹ kim để được giúp loại bỏ các ký sinh trùng này.

Carlos sau đó tiếp tục liên lạc với người phụ nữ, nói rằng bà và gia đình đã bị trù ếm, và các con của bà đang gặp rắc rối. Sau cùng, Carlos đã thuyết phục được người phụ nữ trả cho anh ta hơn $50,000 Mỹ kim.

Cảnh sát sau đó xác định Meneses chính là người đàn ông xưng tên là Carlos. Trước đây Meneses từng bị bắt và bị kết tội vào cuối năm 2019 ở Chicago, vì giả dạng làm một người chữa bệnh bằng tâm linh để lừa tiền nhiều nạn nhân.

Khi khám xét cơ sở của Meneses, cảnh sát đã gặp khách hàng của anh ta. Những người này nói rằng Meneses từng giao cho họ những tấm nệm, khuyên họ nên đem về nhà và cắt ra. Khi cắt tấm nệm, những người này tìm thấy rắn còn sống bên trong, cùng nhiều đồ vật có hình tượng ác quỷ.

Meneses sau đó dùng cớ này để nói rằng những người này đang bị nguyền rủa, và cần trả tiền để xóa bỏ các bệnh tật như tiểu đường, nhức đầu, mất ngủ, và bị ác mộng.

Meneses đã bị bắt vì tội lừa đảo tài sản giá trị cao và lừa đảo cách giả mạo, đều là các tội đại hình. Tuy nhiên, anh ta đã được thả sau khi đóng $57,000 Mỹ kim tiền bảo lãnh tại ngoại.

Cảnh sát tin rằng Meneses còn lừa đảo nhiều nạn nhân khác và kêu gọi những người này nên ra trình báo với nhà chức trách.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements