Saturday, 24/09/2016 - 08:33:00

Giá cổ phiếu Twitter tăng vọt vì tin đồn sắp được hãng khác mua lại


Đồ thị giá cổ phiếu Twitter nhảy vọt vào hôm thứ Sáu.

 

NEW YORK – Hôm thứ Sáu vừa qua, giá cổ phiếu của mạng xã hội Twitter đã tăng 21.42%, sau có tin đồn công ty này sắp được bán lại, và 2 trong số những người mua tiềm năng là hãngGoogle và Salesforce.com. Giới truyền thông cho biết, hội đồng quản trị Twitter hiện khá thoải mái với kế hoạch rao bán, và có thể hoàn tất cuối năm nay.

Tháng trước, cổ phiếu Twitter cũng tăng vọt sau một bình luận của đồng sáng lập Ev Williams. Trả lời trên Bloomberg về việc liệu công ty có tiếp tục đứng độc lập hay không, anh nói: "Chúng tôi đang khá vững mạnh, và với tư cách thành viên hội đồng quản trị, chúng tôi phải cân nhắc những lựa chọn đúng đắn nhất.”

Thương vụ Microsoft mua LinkedIn tháng 6 năm nay với giá $26 tỷ càng làm dấy lên nhiều đồn đoán về tương lai của Twitter. Tình hình kinh doanh bết bát của hãng này cũng khiến khả năng bị mua lại cao lên.

Twitter chưa bao giờ có lợi nhuận, và tăng trưởng doanh thu vài quý gần đây cũng đã chậm lại. Hồi tháng 7, Twitter công bố doanh thu quý II chỉ tăng gần 20% - thấp nhất từ sau khi làm IPO năm 2013.

Đồng sáng lập Jack Dorsey cũng tiếp quản chức CEO từ tháng 7 năm ngoái, thay Dick Costolo. Costolo chịu sức ép từ chức khi các cổ đông bất mãn với tình hình kinh doanh của công ty. Anh đã đảm nhiệm vị trí này từ năm 2010.

Hồi tháng 5, Dorsey cho biết rằng "chúng tôi đã có tiến triển", nhưng "mọi thứ cần thời gian để thay đổi.” Giới phân tích thì cho rằng, Dorsey khó có thể làm tốt do anh còn phải chia thời gian để quản lý hãng tài chính Square."Khi cựu CEO thiếu ý tưởng và CEO mới lại bị phân tâm giữa hai công việc, Twitter đang rất mù mờ về lối đi", Jasper Lawler - nhà phân tích tại CMC Markets nhận xét, "Các cổ đông hy vọng dưới sự lãnh đạo của một công ty lớn, Twitter có thể mở rộng người dùng và kiếm tiền tốt hơn.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp