Tuesday, 22/10/2019 - 08:08:58

Giá bảo hiểm Obamacare dự đoán giảm 4% cho năm 2020

Mức giá trung bình của chương trình bảo hiểm Affordable Care Act, còn gọi là Obamacare, sẽ giảm 4% trong năm tới tại 38 tiểu bang có sử dụng thị trường Obamacare liên bang. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp chương trình bảo hiểm này giảm giá.
Sáu tiểu bang sử dụng thị trường bảo hiểm healthcare.gov cũng giảm giá ở mức trên 10%, tuy nhiên, 3 tiểu bang khác lại bị tăng giá trên 10%. Chính phủ Trump đã phê chuẩn yêu cầu của 12 tiểu bang, cho phép tạo ra các chương trình tái bảo hiểm, giúp các hãng bảo hiểm tránh các bệnh nhân có phí tổn cao và từ đó giảm bớt tiền bảo hiểm y tế.

Nhiều viên chức nói rằng việc Obamacare giảm giá là dấu hiệu chứng tỏ các hành động của chính phủ đã giúp ổn định thị trường bảo hiểm y tế cá nhân.
Tuy nhiên, giới chuyên gia lại cho rằng, thị trường Obamacare giảm giá vì các hãng bảo hiểm đã tăng giá nhiều lần trong những năm qua, khiến các chương trình được bán trên thị trường bảo hiểm đã có giá đủ cao để sinh lời.
Điều này thúc đẩy nhiều hãng bảo hiểm gia nhập trở lại vào thị trường Obamacare, sau khi rời đi vào vài năm trước vì bị lỗ quá nặng.

Thêm 20 hãng bảo hiểm đã gia nhập thị trường bảo hiểm liên bang, nâng tổng số các nhà cung cấp lên 175 hãng cho năm 2020. Các tiểu bang có thị trường bảo hiểm riêng cũng có nhiều dấu hiệu tốt cho năm 2020.
Như tại California, giá bảo hiểm chỉ tăng 0.8%, mức tăng thấp nhất từ trước đến nay. California vẫn duy trì lệnh bắt buộc mua bảo hiểm, yêu cầu mọi cư dân phải có bảo hiểm y tế nếu không muốn bị phạt, đồng thời cũng mở rộng hỗ trợ cho người dân thuộc tầng lớp trung lưu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising