advertisements
Monday, 28/10/2019 - 10:45:26

Ghi nhận trường hợp "người cây" đầu tiên tại Việt Nam


Nguyễn Văn Sơn bị tay chân xù xì như vỏ cây khô từ năm 2 tuổi. (TTXVN)

NINH BÌNH - Đây là căn bệnh hiếm gặp, trên thế giới từ trước đến nay có hơn 500 trường hợp được ghi nhận, và trong số này có người đầu tiên tại Việt Nam là ông Nguyễn Văn Sơn, 48 tuổi. Tay chân của họ bị xù xì như vỏ cây. Y khoa hiện chưa tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.
Ngày thứ Sáu, 25/10, các nhân viên của Hội Hồng Thập Tư và Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Ninh Bình đã đến thăm hỏi gia đình ông Sơn bị mắc bệnh "người cây" tại xóm Tân Sơn, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
Ông Phạm Văn Hiệp, giám đốc Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Ninh Bình, đã hỏi thăm về tình hình bệnh tật, ghi nhận những biểu hiện lâm sàng của căn bệnh lạ tại Việt Nam của ông Sơn. Ông Hiệp cho biết bệnh viện sẽ phối hợp với bệnh viện chuyên ngành để sớm tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho ông Sơn.
Về căn bệnh quái ác đeo đẳng mấy chục năm qua, mẹ của anh Sơn - bà Nguyễn Thị Dệt - cho biết từ khi lên 2 tuổi, ông Sơn đã mắc căn bệnh này, gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi vẫn không có kết quả.
Lúc đầu tay chân anh Sơn cứ nổi những nốt nhỏ li ti, khi nốt vỡ ra lại đến nốt khác mọc lên ngày càng nhiều hơn khiến đôi chân bị đau đớn, rỉ máu. Về sau, các nốt nổi ở cả hai bàn tay, đau đớn không đi lại hay cầm nắm đồ vật được.
Nếu muốn di chuyển, ông Sơn phải quỳ bò bằng đầu gối và khuỷu tay. Vợ chồng bà Dệt chỉ có ông Sơn là con duy nhất. Nhân dịp viếng thăm, bệnh viện đã tặng gia đình ông Sơn 5 triệu đồng ($214).
Tuy biết bệnh của mình rất khó chữa, phải chịu nỗi đau hàng ngày, ông Sơn vẫn hy vọng một ngày nào đó ông sẽ lành bệnh và đi lạit như người bình thường.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements