advertisements
Wednesday, 24/02/2021 - 09:35:58

Ghana, quốc gia đầu tiên trên thế giới được nhận thuốc ngừa Covid qua COVAX


Các nhân viên tại phi trường Accra đang chở lô thuốc ngừa Covid-19 được chuyển tới Ghana sáng 24 tháng 2, 2021 theo chương trình COVAX của Liên Hiệp Quốc. (Nipah Dennis/ AFP via Getty Images)

 

ACCRA, Ghana - Ghana, một nước nhỏ ở miền tây Phi Châu, đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới được nhận thuốc ngừa Covid qua chương trình COVAX do Liên Hiệp Quốc bảo trợ. Quốc gia này đã nhận được 600,000 liều thuốc AstraZeneca do Viện Serum của Ấn Độ bào chế.

Cơ quan UNICEF thuộc Liên Hiệp Quốc đã mang thuốc đến phi trường quốc tế Accra vào sáng thứ Tư, và đây là đợt phân phát thuốc ngừa đầu tiên của COVAX, một chương trình hợp tác quốc tế nhằm bảo đảm các quốc gia nghèo và trung bình được nhận thuốc ngừa Covid-19 một cách công bình với giá phải chăng.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới đảm nhận công tác điều hành COVAX, cùng với sự hợp tác của tổ chức chích ngừa Gavi, và Liên Minh Sáng Tạo Chuẩn Bị Đối Phó Dịch Bệnh (Coalition for Epidemic Preparedness Innovations, viết tắt CEPI).

Ghana là một trong 92 quốc gia thuộc thành phần có lợi tức nghèo hoặc trung bình. Có 90 quốc gia và tám lãnh thổ cũng đã đồng ý mua thuốc với giá rẻ qua chương trình COVAX.

Ghana đang có 30 triệu dân, đã có hơn 81,245 ca nhiễm và 584 người thiệt mạng kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Chương trình chích ngừa tại quốc gia này sẽ bắt đầu vào ngày 2 tháng Ba với sự ưu tiên dành cho các nhân viên y tế, người lớn trên 60 tuổi và người có bệnh nặng, cùng với các viên chức cao cấp.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements