Monday, 28/10/2019 - 08:06:02

Getty Fire bùng lên gần Los Angeles, hàng ngàn người di tản kể cả dân giàu


Một chiếc trực thăng cấp cứu đang bay bên trên vùng gia cư Brentwood, nơi mà người ta có thể thấy những tòa nhà dưới phố Los Angeles ngày thứ Hai, 28 tháng 10, 2019. Trên 1,000 nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu với gió lớn trong lúc tìm cách ngăn chặn lửa lan tràn gần địa danh Getty Center. (Apu Gomes/AFP via Getty Images)


LOS ANGELES – Một đám cháy đã bùng lên dọc theo xa lộ 405 tại Sepulveda Pass, gần Trung tâm Getty, vào thứ Hai, thiêu cháy ít nhất 8 ngôi nhà và khiến hàng ngàn người phải di tản.
Ngọn lửa xuất hiện và bắt đầu lan trên một ngọn đồi vào lúc 1:30 sáng, bên cạnh xa lộ 405 tại đường Getty Center, gần bảo tàng Getty Center. Đám cháy, được đặt tên là Getty Fire, nhanh chóng lan rộng ra 618 acre vào buổi trưa. Đến chiều thứ Hai, nhà chức trách cho biết đám cháy không tăng diện tích, và đã được khống chế 5%.
Ít nhất 8 ngôi nhà đã bị phá hủy bởi ngọn lửa, với phần lớn nằm trên đường North Tigertail. Ít nhất 5 ngôi nhà khác bị hư hại một phần. Hầu hết các lệnh di tản được ban hành trong ngày thứ Hai dự kiến sẽ được duy trì đến hết ngày thứ Ba.
Khoảng 10,000 đơn vị kiến trúc thuộc các khu dân cư và thương mại đã được lệnh di tản bắt buộc. Trong số những người phải di tản có ngôi sao bóng rổ LeBron James của đội LA Lakers, cựu Thống Đốc California Arnold Schwarzenegger, và cả cha mẹ của Thị Trưởng LA Eric Garcetti.
Các trường học thuộc học khu LA cũng đóng cửa vào thứ Ba. Hơn 1,100 nhân viên cứu hỏa đã được điều động để chữa cháy. Bảo tàng Getty Center không bị lửa đe dọa. Thị Trưởng Garcetti cho biết ông đã ký một lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp để chuyển thêm nguồn lực cho việc cứu hỏa. Khoảng 2,600 khách hàng đã bị cúp điện để bảo đảm an toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising