Monday, 16/11/2020 - 06:44:38

Georgia phát hiện 2,600 phiếu bị sót, phần lớn cho Biden


Các nhân viên đang kiểm phiếu tại phòng bầu cử Hạt Gwinnett County hôm thứ Hai, ngày 16 tháng 11, ở Lawrenceville, Georgia. (Megan Varner/ Getty Images)


ATLANTA – Tiểu bang Georgia đã bắt đầu kiểm lại bằng tay gần 5 triệu phiếu bầu từ ngày 13 tháng 11, theo yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa. Vào thứ Hai, quận hạt Floyd của Georgia cho biết đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu dù đã được kiểm, nhưng lại không được nhập dữ liệu vào số liệu chung.

Viên chức Georgia cho rằng sự việc này xảy ra do nhân viên bầu cử ở quận hạt Floyd đã không chép thông tin từ một thiết bị lưu dữ liệu trong một máy kiểm phiếu vào kho dữ liệu chung.

Viên chức Georgia cho biết trong số hơn 2,600 phiếu vừa được phát hiện, có khoảng 800 phiếu bầu cho Tổng Thống Trump, số còn lại bầu cho ông Biden. Giám đốc bầu cử quận hạt Floyd hiện đang bị kêu gọi từ chức.

Hơn 2,600 phiếu này là số phiếu bầu bị bỏ sót lớn nhất trong quá trình kiểm phiếu tính đến nay. Các quận hạt khác tại Georgia không phát hiện tình trạng bỏ sót phiếu bầu. Các con số kiểm đếm lại đều khớp với con số ban đầu.

Tổng Thống Trump cáo buộc cuộc bầu cử bị gian lận và có bất thường, khiến ông bị thất thế trước đối thủ Dân Chủ Joe Biden. Tuy nhiên theo truyền thông, trước tình hình hiện tại, việc kiểm phiếu lại cũng khó có khả năng giúp ông Trump thu hẹp khoảng cách thua 14,000 phiếu so với ông Biden ở tiểu bang Georgia.

Tới tối thứ Hai, với 99% số phiếu đã được kiểm lại tại Georgia, ông Biden đang dẫn trước với tỷ lệ 49.5%, và ông Trump theo sát với 49.2%. Việc kiểm phiếu lại tại Georgia sẽ kết thúc vào tối khuya thứ Tư. Theo truyền thông, nhiều khả năng ông Biden sẽ vẫn giành được 16 phiếu đại cử tri tại tiểu bang chiến trường Georgia, nơi vốn có truyền thống bỏ phiếu cho Cộng Hòa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements