Tuesday, 05/01/2021 - 07:33:26

Georgia bắt đầu kiểm phiếu cuộc bầu cử nghị sĩ


Sau khi bỏ phiếu, người dân vào quán rượu Pit Boss BBQ vào giờ “happy hour” với các món uống được giảm giá, để xem tường trình về kết quả trên màn truyền hình ngày 5 tháng 1, 2021 tại Atlanta, Georgia. (Michael M. Santiago/ Getty Images)

 

ATLANTA – Các viên chức tại tiểu bang Georgia đã bắt đầu kiểm phiếu vào tối thứ Ba, trong cuộc bầu cử quan trọng mà kết quả sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thương Viện.

Kết quả kiểm phiếu dự kiến sẽ được công bố vào sáng thứ Tư. Georgia đã phải bầu cử lại, sau khi không ứng cử viên nghị sĩ nào của tiểu bang này giành được trên 50% phiếu bầu trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Hai nghị sĩ Cộng Hòa, ông David Perdue và bà Kelly Loeffler, phải đối đầu hai ứng cử viên Dân Chủ, gồm ông Jon Ossoff, một nhà làm phim, và ông Raphael Warnock, mục sư tại một nhà thờ của người da đen tại Atlanta.

Trước đó, trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, ông Joe Biden đã chiến thắng Tổng Thống Donald Trump tại Georgia một cách khít khao.

Đảng Dân Chủ cần phải lấy được cả hai ghế nghị sĩ tại Georgia để giành quyền kiểm soát Thượng Viện.

Nếu đảng Dân Chủ không nắm được viện lập pháp này, Tổng Thống đắc cử Biden sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc ban hành các chính sách của ông.

Chưa có người Dân Chủ nào từng thắng trong các cuộc bầu cử nghị sĩ tại Georgia trong suốt hai thập niên qua. Ông Biden là ứng cử viên tổng thống Dân Chủ đầu tiên chiến thắng tại Georgia kể từ năm 1992 đến nay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising