Tuesday, 20/09/2016 - 08:55:01

George H.W. Bush định bầu cho bà Clinton

Cựu Tổng Thống George H. W. Bush ngồi trong xe lăn đang được Tổng Thống Barack Obama hộ tống tới một phòng trong Tòa Bạch Ốc để tặng một giải thưởng năm 2013. (Mark Wilson/ Getty Images)


Cựu Tổng Thống Cộng Hòa George H.W. Bush dự định bỏ phiếu cho ứng cử viên Dân Chủ Hilary Clinton trong tháng 12, thay vì bầu cho người được đảng ông đề cử làm ứng cử viên tổng thống, theo một người bạn của gia đình cho biết.


Bà Kathleen Kennedy Townsend, một cựu thống đốc Dân Chủ của tiểu bang Maryland, cho biết ông Bush có nói với bà về sự chọn lựa của ông vào hôm thứ Hai. Ông nói rõ rằng ông sẽ không ủng hộ ông Donald Trump.
Bà Townsend cho biết, hai người đã trò chuyện với nhau, trong một cuộc họp ở Maine của ủy ban cố vấn thuộc tổ chức Points of Lights Foundation. Đây là một nhóm được vị cựu tổng thống thành lập.

Bà Townsend nói, “Tổng Thống Bush nói rằng ông sẽ bầu cho bà Hilary. Đó là điều ông nói. Ông nói chuyện về chính trị và những gì đang diễn ra trong kỳ bầu cử.”

Bà Townsend, con gái của cố Tổng Thống Kennedy, đã đăng lên Facebook một bức ảnh bà chụp chung với ông Bush vào hôm thứ Hai, lấy tên là Kathleen Hartington. Bà mô tả ông Bush là “một người bạn lâu năm của gia đình tôi.”

Một phát ngôn viên của ông Bush đã đưa ra một lời phát biểu, không chính xác phủ nhận lời tường thuật của bà Townsend, nhưng cũng không xác nhận những lời bà kể lại.

Trong bài phát biểu, Jim McGrath nói, “Lá phiếu mà Tổng Thống Bush sẽ bỏ, với tư cách là một công dân riêng tư, trong khoảng 50 ngày nữa, sẽ chỉ là một lá phiếu riêng tư được bỏ trong khoảng 50 ngày nữa mà thôi. Trong khoảng thời gian ấy, ông sẽ không bình luận gì cả về cuộc tranh cử tổng thống.”

Trong năm nay, gia đình Bush phần lớn tránh né không muốn nổi bật lên về chính trị, từ khi ông Jeb Bush, cựu thống đốc của Florida, chấm dứt cuộc vận động để được đảng Cộng Hòa đề cử. Cả ông George H.W. Bush lẫn cựu Tổng Thống George W. Bush, con trai ông, đều đã không tham dự Đại Hội Toàn Quốc Đảng Cộng Hòa ở Cleveland, trong đó ông Trump chấp nhận sự đề cử của đảng.

Vào tối Chủ Nhật, ông Jeb Bush tái xuất hiện trong một vở hài kịch ngắn, vào lúc bắt đầu lễ trao giải thưởng Emmy. Trong đó ông đóng vai một tài xế lái xe limousine cho vị tổng thống giả tưởng, từ chương trình “Veep,” do Julia Louis-Dreyfus diễn xuất. Khi chiếc xe chạy vụt đi, người ta nhìn thấy một tấm sticker dán ở thanh cản phía trước xe, viết câu “Jeb! Năm 2020.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp