Thursday, 08/09/2016 - 08:37:13

Gấu trúc khổng lồ được bỏ tên khỏi Sách Đỏ


TRUNG QUỐC - Sau nhiều thập kỷ được bảo vệ và nhân giống, loài gấu trúc khổng lồ đã không còn nằm trong danh mục những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng nữa. Tình trạng chính thức của loài gấu trúc khổng lồ này đã được thay đổi từ "có nguy cơ tuyệt chủng" thành "dễ bị nguy hiểm,” nguyên nhân một phần là bởi sự phục hồi số lượng gấu trúc ở Trung Quốc. Sự thay đổi được thông báo trong bản cập nhật trong Sách Đỏ của Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).
Bằng nỗ lực của mình, Trung Quốc đã thành công đưa gấu trúc khổng lồ, một biểu tượng quốc gia, từng bước trở về thời kỳ hưng thịnh trước kia, với số lượng cá thể trưởng thành lên tới 1,864 con. Tuy không có con số chính xác, nhưng hiện nay có thể xác định có khoảng 2,060 con gấu trúc khổng lồ được sinh sống trong môi trường thuộc về chúng.
Báo cáo của IUCN cho biết: "Sự suy giảm số lượng gấu trúc khổng lồ đã được kiểm soát chặt chẽ, và đang bắt đầu tăng trở lại. Điều này chứng tỏ những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc có hiệu quả." Tuy nhiên, đồng thời IUCN cũng cảnh báo rằng, sự khôi phục số lượng gấu trúc khổng lồ có thể không kéo dài được lâu. Trong vòng 80 năm tới, nạn biến đổi khí hậu toàn cầu được dự đoán sẽ quét sạch hơn 1 phần 3 môi trường sống của gấu trúc, là những cánh rừng tre, trúc xanh tốt hiện nay.

Tìm thấy thi thể một phụ nữ sau 40 năm mất tích
ĐỨC - Trong khi đang sửa chữa trang trại do cha để lại, người đàn ông 33 tuổi sống tại Đức đã phát hiện ra thi thể của một người phụ nữ trên gác xép. Người đàn ông 33 tuổi nhìn thấy thi thể người phụ nữ, còn mặc nguyên quần áo và giày dép, nằm trên đống rơm và lá cây khô trên tầng gác mái của căn nhà ở thị trấn Cloppenburg, Lower Saxony, phía Bắc nước Đức.

Đại diện cảnh sát cho biết, họ nhận được điện thoại thông báo về "phát hiện bất thường" vào ngày 28 tháng 8. Sau khi khám nghiệm tử thi, nhà chức trách xác định thi thể là một phụ nữ 28 tuổi, đã mất tích vào năm 1977, cách ngôi nhà 5 cây số. Cũng theo nhà chức trách, người phụ nữ này từng có bệnh tâm thần, là mẹ của 3 đứa con, và chồng đã qua đời vào năm 2012.

Vào năm 1976, người phụ nữ này cũng từng mất tích trong suốt 6 tuần, trước khi được tìm thấy trong một khu rừng. Cảnh sát cho biết "Đây là một phát hiện bất thường", tuy nhiên, cái chết của người phụ nữ không có dấu hiệu khả nghi và không ai bị coi là nghi can trong sự việc này. "Chúng tôi tin rằng bà ấy đã ngủ quên và bị chết cóng", cảnh sát nói.

Bỏ ý định tự tử, lại trượt chân té tử vong

NGA - Một thanh niên 22 tuổi say rượu đã trèo lên cầu Crimean ở trung tâm thủ đô Moscow, Nga, đòi nhảy xuống tự tử vào tối thứ Hai. Một người đàn ông dũng cảm đã leo lên, khuyên anh ta bỏ ý định nhảy cầu. Sau khi được khuyên giải, anh này đồng ý leo xuống cùng người đàn ông. Tuy nhiên, trong lúc men theo thành cầu leo xuống, anh chàng say rượu đã mất thăng bằng và rơi từ độ cao 30 mét xuống đất tử vong. Cảnh sát Nga đang điều tra sự việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp