Sunday, 08/12/2019 - 10:16:30

Gấu đói, tìm đến làng hẻo lánh ở Nga


Các chuyên viên bảo tồn thú hoang đã đếm được 56 con gấu Bắc Cực gần Ryrkaypiy, kể cả những gấu con. (WWF)

NGA - Hơn 50 con gấu Bắc Cực kéo tới tìm thức ăn ở ngôi làng ven biển, đe dọa sự an toàn của 700 cư dân địa phương. Mọi hoạt động công cộng ở khu Ryrkaypiy thuộc vùng Chukotka đều tạm dừng, và những trường học địa phương được canh giữ để bảo vệ trẻ em.
Các chuyên gia bảo tồn cho biết, biến đổi khí hậu và băng ven biển thu hẹp dần đang thúc đẩy gấu Bắc Cực tới kiếm thức ăn trong làng thay vì trên biển. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng trong tình hình gấu Bắc Cực xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn, người dân ở Ryrkaypiy nên rời khỏi đây.
Ông Tatyana Minenko, người quản lý gấu tại Ryrkaypiy, cho biết họ đếm được 56 con gấu Bắc Cực trong làng. Chúng đều trưởng thành và còn ít tuổi, gấu cái mang theo con non ở nhiều độ tuổi khác nhau.
Gần như tất cả đều trông rất ốm. Gấu Bắc Cực thường sống ở mũi Schmidt, cách Ryrkaypiy chỉ 2.2 cây số. Mikhail Stishov, chuyên gia bảo tồn của quỹ WWF, cho biết khu vực đang trải qua thời tiết ấm bất thường. Nếu lớp băng đủ cứng, gấu Bắc Cực sẽ bơi ra biển để săn hải cẩu hoặc thỏ biển. Trong lúc chờ băng trên biển đông cứng, chúng kéo tới những ngôi làng để kiếm ăn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising