Friday, 28/12/2018 - 07:48:48

Gấu ăn thịt người nuôi nó, bị cảnh sát bắn chết

 


Sergey nói không thể thả gấu về từng vì nghĩ rằng nó không thể sống trong thiên nhiên được nữa.

OZERSK - Một người Nga đã bị giết chết bởi con gấu nâu mà ông nuôi từ khi nó còn nhỏ và nhốt trong một cái chuồng tạm thời ở ngoài vườn đằng sau nhà.Ông Sergey tìm thấy con gấu cách đây bốn năm.

Xác của người đàn ông đã được tìm thấy trong sân nhà nằm trong một khu kỹ nghệ ở thành phố Ozersk, thuộc vùng Chelyabinsk. Xác đã bị ăn mất gần hết thịt. Hai con chó của nạn nhân cũng bị gấu ăn thịt.
Cảnh sát đã được gọi đến nhà nuôi gấu nâu vào hôm Chủ Nhật trước lễ Giáng Sinh vừa qua. Họ khám phá những vệt máu vương vãi trên tuyết, trước khi tìm thấy xương thịt còn sót lại của người đàn ông.
Cảnh sát phải bắn chết con gấu, theo một văn bản của Bộ Nội Vụ Nga cho biết vừa qua. Văn bản ghi nhận rằng con thú cần bị tiêu diệt vì “gấu đe dọa tính mạng của người dân.”
Nạn nhân 41 tuổi này là ông Sergey Grigoriyev.

Theo một bản tin từ trang Nga Ozersk74.RU, người đàn ông là một thợ săn. Cách đây bốn năm, ông đã tìm thấy gấu con ở trong rừng và đưa con gấu về nhà nuôi.

Ông giữ con gấu trong một cái chuồng được chế tạo với mục đích nuôi chim.
Nạn nhân không thể đưa con gấu con tới sống ở nơi khác, và các sở thú mà ông tiếp xúc đều từ chối nhận con gấu con vì nó không có giấy tờ.

Theo những người hàng xóm nói với Ozersk74, ông ấy không nghĩ rằng con gấu được nuôi trong chuồng sẽ tự sức sống còn trong thiên nhiên.


Chuồng nuôi gấu đằng sau nhà.

Họ nói rằng trước đó con gấu rất hung dữ, từng dùng móng chân cào ông.
Nhưng họ nói rằng ông từ chối đem con vật hoang dã cho đi nơi khác.
Người hàng xóm nói, “Ông ấy rất thích sống với thú vật.”

Ông gọi con gấu là “Vorchun” (tiếng Anh là Grumbler và tạm dịch là Càm Ràm).
Nạn nhân đã uống trà với hàng xóm trước khi ra ngoài để cho mấy con thú ăn, và đó là lần cuối cùng có người nhìn thấy ông còn sống.

Các thân nhân đã báo cảnh sát, sau khi không thể liên lạc với nạn nhân vào hôm Chủ Nhật. Khi đến nhà các thân nhân thấy con gấu đang chạy rông đằng sau sân, trong khi ông Sergey không thấy ở đâu.
Người hàng xóm nói, “Khi những người thân đến đây, họ thấy một con gấu đang lang thang trong khu đất. Một con chó xông vào con gấu, nhờ vậy mà các thân nhân có trốn thoát trong xe.”
Nhà đã nuôi ba con chó. Một con còn sống.


Sergey và con gấu nâu đi dạo trong sân.

Khi đến điều tra, cảnh sát tìm thấy thi thể của người đàn ông cùng với xác của hai con chó. Cả ba đều bị gấu ăn thịt. Cảnh sát phải bắn chết con gấu thoát ra khỏi chuồng này.

Tin cho biết ông Sergey từng nuôi hai con gấu. Ông đã cho đi một con, giữ lại con này vì nó bị từ chối bởi một nơi chuyên nuôi dã thú nhằm huấn luyện chó săn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements