Sunday, 21/01/2018 - 10:14:19

Gary Iredale chưa bị bắt trong vụ đốt bạn gái tại VN


Nạn nhân Hằng bị phỏng 70% cơ thể.

HÀ NỘI - Người đàn ông bị tình nghi trong vụ tẩm xăng đốt Nguyễn Thị Hằng có thể đã bỏ trốn sang Phi Luật Tân. Một tài khoản Facebook đã đăng bài viết kêu gọi cộng đồng mạng cùng chia sẻ và tìm thủ phạm.
Ông Gary Iredale, 52 tuổi, được mô tả là một doanh gia từ Blackpool, Anh Quốc, đã bị công an Việt Nam truy nã vì tội đổ xăng và châm lửa đốt một phụ nữ trong cơn ghen điên cuồng. Vụ tấn công xảy ra tại  Hà Nội ngày thứ Hai, 15 tháng 1, 2018


Gary Iredale lao vào tiệm may tạt xăng đốt cô Hằng.

Nạn nhân bị tẩm xăng lên người là cô Nguyễn Thị Hằng, 34 tuổi, quê ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.
Vào chiều thứ Hai, Hằng đang làm việc ở tiệm may trên phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ thì bị ông Gary Iredale đi bộ, bịt mặt lao thẳng vào cửa hàng hất xăng lên người cô rồi châm lửa đốt.

Chỉ trong nháy mắt, ngọn lửa bùng lên dữ dội khiến Hằng hốt hoảng tháo chạy ra ngoài cầu cứu. Ngay sau đó, một số nhân viên quán bia đối diện đã dùng nước tạt lên người Hằng rồi nhanh chóng đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ cho biết Hằng bị phỏng nặng 70%, nhiều bộ phận trên cơ thể cháy sém và phải điều trị lâu dài.


Gary Iredale

Sau khi sự việc xảy ra, một trang Facebook tên Alan A. Nicholls đã đăng bài viết kêu gọi cộng đồng mạng cùng chia sẻ và phải tìm cho ra thủ phạm. Anh cũng cho biết kẻ tấn công đã chạy trốn sang Phi Luật Tân.
“Bất cứ ai nhìn thấy kẻ xấu này hãy liên hệ với tôi hoặc cảnh sát địa phương. Hắn ta tẩm xăng đốt bạn gái mình, khiến cô bị phỏng 60% và còn gây liên lụy đến vợ cùng con gái 2 tuổi của tôi. Hắn ta đã chạy trốn sang Phi Luật Tân hôm thứ Hai.”

Là một trong những người cứu giúp nạn nhân sau khi bị người đàn ông ngoại quốc tẩm xăng đốt, anh Hoàng, làm việc ở quán bia đối diện tiệm may, kể rằng khi anh đang làm việc thì thấy ông Gary đi bộ rất nhanh cầm theo chai xăng, bịt mặt lao vào tiệm may của cô Hằng.

“Ông này có tình cảm với cô Hằng. và thường xuyên uống bia ở quán nên tôi biết rất rõ. Phát hiện sự việc tôi hô hoán mọi người chạy sang nhưng không kịp. Chỉ trong tích tắc cô Hằng. cháy như ngọn đuốc chạy sang quán bia cầu cứu,” anh Hoàng kể lại.

Anh Hoàng cùng một nhân viên nữa lo lấy nước liên tục dội vào người nạn nhân để dập lửa. Còn ông Gary thì đã nhanh chóng chạy đi mất.

“Dội xong nước thì nhiều vùng da của cô Hằng đã bị tuột ra, nhìn rất đáng thương,” anh Hoàng cho biết.
Gary Iredale châm lửa đốt cô Hằng vì ghen. Ông ta hoạt động trong ngày cung cấp máy bán thực phẩm. Các thân nhân nói rằng ông Gary từng cặp bồ với Hằng. Cô đã bỏ ông và đến với một ông khác, khiến Gary nổi cơn ghen.

Ông Hoàng Dương Minh, anh rể của bà Hằng, nói với báo Anh MailOnline, “Hằng bị phỏng rất nặng. Vợ tôi và mẹ của cô ấy đã đến bệnh viện chăm sóc cô. Chúng tôi cầu nguyện cho Hằng được sống sót.”
Một trong các nhân chứng là ông Alan A. Nicholls, người đang kêu gọi tìm bắt Gary trên Facebook. Ông đã mua sắm trong tiệm may cùng với vợ. Ông nói với báo MailOnline, “Đây là một biến cố kinh hoàng mà tôi từng chứng kiến trong đời.

“Ông ta bước vào tiệm, đeo mặt nạ, và thảy xăng vào người phụ nữ và đổ xăng tứ tung trong tiệm, và châm lửa dốt. Cả cộng đồng ở đây đang chấn động vì vụ này.”

Ông Ben Evans, một người Anh từ Liverpool, cho biết ông sống hai tầng bên dưới nhà của Gary Iredale trong cùng một chung cư, trong khu yên tịnh ở ngoại ô Hà Nội. Ben cho biết Gary là một người bình thường, sống một mình và hợp tác với một người khác trong nghề cung cấp máy bán thức ăn.

Ben Evans cho biết ông có thấy Gary Iredale cãi nhau với một phụ nữ Việt Nam vào sáng Chủ Nhật.
Ben nói, “Tôi và bạn gái nghe Gary la lớn với một cô Việt Nam, đẩy cô ta ra khỏi tòa nhà chung cư và chửi F*** off, get the f*** out.' (Đ.M. mày, đi chỗ khác).”

Trong ngày mà Hằng bị đốt, ông Ben có thấy Gary có hành vi bất thường và la hét ở ngoài đường.
“Chúng tôi đứng trên ban-công và thấy ông ấy đang rượt một con chó hoang ở ngoài đường. Ông chửi thề liên tục nhắm vào con chó và có lúc cãi nhau với một ông lão Việt Nam.”

Ông Ben nói, “Bạn của tôi cho biết ông Gary đã bực bội về việc cô bạn gái Việt Nam không muốn gặp ông nữa, và ông cũng đang có rắc rối với cha mẹ đã lớn tuổi tại Anh.”

Ben cho biết ông Gary “không hề thiếu bạn gái ở Việt Nam và xem có vẻ có nhiều bạn ở nơi đây.”
“Thế nhưng trong mấy tháng qua, ông ấy có vấn đề với cha mẹ lớn tuổi ở quê nhà, và ông phải về thăm cha mẹ cứ vài tuần một lần.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising