Monday, 17/12/2018 - 09:10:54

Garland hỏi ý kiến cộng đồng người Việt để tìm cảnh sát trưởng mới


Một viên chức của thành phố Garland (bên trái) đang lắng nghe các thành viên trong cộng đồng người Việt trình bày ý kiến về sở cảnh sát vào ngày Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2018. (NBC 5 News)

DALLAS, Texas – Chính quyền Garland đang tuyển chọn một cảnh sát trưởng mới cho thành phố nằm trong vùng đông bắc phụ cận thành phố Dallas.

Theo tin của đài NBC 5, vào cuối tuần qua, các viên chức Garland đã gặp các cộng đồng và các nhóm khác nhau trong thành phố, để thu nhận thông tin cũng như ý kiến về những điều mà họ đang tìm kiếm nơi vị cảnh sát trưởng kế tiếp.

Quản trị viên thành phố Bryan Bradford nói, “Garland là một cộng đồng hết sức đa dạng. Điều quan trọng đối với riêng tôi là chúng tôi tiếp xúc với từng phần của cộng đồng."

Vào ngày Chủ Nhật, ông Bradford và các viên chức thành phố khác đã gặp các cư dân tại Trung Tâm Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.

Các thông dịch viên có mặt ở đó để giúp vượt qua những rào cản về giao tiếp.
Ông nói, “Việc có những trở ngại về ngôn ngữ tạo ra thêm một trở ngại, nhưng đồng thời giúp chúng tôi hiểu được một số thách thức mà cộng đồng này gặp phải khi giao thiệp với các cảnh sát viên.”

Một trong những vấn đề mà người ta bày tỏ tại cuộc họp là những rào cản về ngôn ngữ và văn hóa giữa cộng đồng người Việt và các cảnh sát viên.

Ông Jason Lý, chủ tịch Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tại Dallas, nói, “Tôi muốn nói rằng họ có nhiều thông tin sai lệch với người Việt và cảnh sát.”

Một số người dự họp đề nghị cảnh sát trưởng nên là một người khuyến khích sở cảnh sát tham dự những sự kiện của người Việt nhiều hơn, để hiểu rõ hơn về nền văn hóa của họ.

Những người khác muốn tìm một cảnh sát trưởng sẽ tuyển dụng nhiều cảnh sát viên gốc Việt Nam.
Ông nói, “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để tăng số lượng đó lên trong mấy năm qua.”
Những cư dân nào không tham dự cuộc họp có thể trả lời một cuộc khảo sát về phản hồi của công dân, hoặc liên lạc với phòng nhân sự của thành phố.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp