Saturday, 09/09/2017 - 09:17:52

Garden Grove treo bảng Đại Lộ Bolsa Trần Hưng Đạo

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 9 tháng Chín, 2017 Thành Phố Garden Grove đã treo bảng tên đại lộ “Bolsa - Trần Hưng Đạo” ngay góc Bushard St - Bolsa Ave với sự chứng kiến của một số viên chức thành phố Garden Grove và đại diện các tổ chức hội đoàn thuộc Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.


Năm vị trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove (góc phải) và đại diện một số tổ chức hội đoàn tham dự buổi treo bảng Đại Lộ Bolsa Trần Hưng Đạo vào sáng thứ Bảy, ở góc đường Bushard và Bolsa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Đại lộ Bolsa, con đường huyết mạch của Little Saigon có hai chiều. Nếu từ Magnolia đi về hướng Euclid, tức là về hướng đông, thì bên phải thuộc thành phố Westminster. Phía này Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chấp thuận và gắn thêm tên “Đại Lộ Trần Hưng Đạo” phía dưới tên chính là Bolsa Avenue từ cuối tháng Bảy, 2017.

Riêng về phía bên trái đại lộ Bolsa, từ đầu đường Bushard đến đường Euclid thuộc thành phố Garden Grove chưa có tên đại lộ Trần Hưng Đạo. Vì thế, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn là người khởi xướng đầu tiên và được Thị Trưởng Steven R. John cũng như Phó Thị Trưởng Phát Bùi nhiệt tình ủng hộ và đưa vào nghị trình để rồi toàn thể HĐTP đã chấp thuận thêm tên “Đại lộ Trần Hưng Đạo” dưới bảng tên Bolsa Avenue. Vào sáng thứ Bảy, buổi treo bảng tên đường có chữ Đại Lộ Trần Hưng Đạo đã diễn ra tốt đẹp.


Bảng Đại lộ Trần Hưng Đạo (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nghị Viên Thu Hà Nguyễn phát biểu cho biết, sự kiện này nói lên sự thành công của cộng đồng người Việt tại quận Cam, đồng thời cũng nói lên tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm của người Việt Nam. Thay mặt ban tổ chức, cô Thu Hà Nguyễn cám ơn HĐTP Garden Grove đã thông qua đề nghị, cám ơn các bác, cô chú, các cơ quan truyền thông đã hỗ trợ để đề án này thành công. Cô Thu Hà cũng cho hay, cái đặc biệt là tất cả phí tổn cho việc này đều do Hội Đồng Thành Phố Garden Grove chi trả, không lấy tiền đóng góp của bất cứ ai.
Phó Thị Trưởng Phát Bùi cũng nhắc lại những điều trên bằng Anh ngữ cho các cư dân địa phương hiểu việc làm này, và ông thông báo, trong thời gian qua, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã thực hiện thành công hai việc quan trọng là đổi tên đường Business Center Pkwy thành đường Emperior Quang Trung và nay thêm tên đại lộ Trần Hưng Đạo dưới tên đường Bolsa Avenue.


Phó Thị Trưởng Phát Bùi phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Phát Bùi cũng thông báo sẽ có buổi lễ khánh thành Tượng Đài Vua Quang Trung tại góc đường Emperior Quang Trung và đường Euclid vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 9, 2017. Ông thay mặt ban tổ chức, kính mời toàn thể đồng hương tới tham dự.


Nghị Viên Thu Hà Nguyễn phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp