Friday, 12/11/2021 - 03:40:40

Gánh nặng của Captain America trong ngày trở lại


Trong phim Captain America 4, nhân vật Sam Wilson sẽ luôn là kẻ bị lép vế trước các đối thủ, vì vậy anh phải chiến đấu mạnh mẽ hơn, cao gấp mấy lần khả năng thực sự của mình. (Disney / Marvel)

 

HOLLYWOOD - Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel vừa trải qua một cuộc chuyển giao quyền lực. Vào cuối Avengers: Endgame (2019), nhân vật Steve Rogers (Chris Evans) đã trao lại tấm khiên và danh hiệu Captain America cho người bạn chiến đấu Sam Wilson (Anthony Mackie).

Tới tập cuối TV series The Falcon and the Winter Soldier, nhân vật Wilson đã chính thức kế thừa danh hiệu Captain America, khi xuất hiện với tấm khiên và bộ giáp siêu anh hùng mới.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Nate Moore - phó giám đốc ban sản xuất và phát triển tại Marvel Studios – đã tiết lộ quá trình phát triển dự án Captain America 4.

Nate Moore từng tham gia sản xuất các phim The Falcon and the Winter Soldier, Eternals và Black Panther: Wakanda Forever. Ông cho biết trong phim về Captain America đang được thực hiện, nhân vật Sam Wilson sẽ phải đối mặt nhiều thử thách, đặc biệt là phải cố gắng vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm.

Khác với Steve Rogers, Sam không được tiêm huyết thanh siêu chiến binh và vì vậy anh không có sức mạnh siêu phàm.

“Anh ấy không phải Steve Rogers và tôi nghĩ đó là điều tốt. Bởi với tôi, chàng Captain America mới giống như Rocky Balboa. Anh ấy luôn bị coi là lép vế trước mỗi trận chiến. Wilson không phải siêu chiến binh, không phải người đàn ông trăm tuổi, và không có các thành viên Avengers ở bên cạnh,” Nate Moore miêu tả. “Điều gì sẽ xảy ra cho người đàn ông đơn độc tự giới thiệu với thế giới rằng ‘Tôi là Captain America mới’? Tôi nghĩ điểm thú vị chính là việc anh ta hoàn toàn bình thường. Một người bình thường đeo cánh, cầm khiên. Do đó, chúng tôi sẽ đặt anh ấy vào những hoàn cảnh ngặt nghèo, để nhân vật nếm trải sự khó khăn của nghiệp siêu anh hùng trước khi chạm tới thành công. Ta hãy chờ xem nhân vật sẽ biến đổi thế nào.”

Theo Nate Moore, một trong những mục tiêu của Captain America 4 là trả lời câu hỏi “điều gì biến một người thành Captain America.”

“Tôi dám chắc đó không phải là việc trở thành siêu chiến binh. Chúng ta sẽ chứng minh điều này với Mackie và Sam Wilson,” Moore kết luận.

Trong The Falcon and the Winter Soldier, Sam từng có cơ hội sở hữu huyết thanh siêu chiến binh. Tuy nhiên, anh đã lựa chọn không sử dụng nó. Anh dùng kỹ năng, sức mạnh từ đôi cánh cơ khí và sự sáng suốt để chiến đấu với tư cách Falcon. Và giờ đây, Sam tiếp tục phát huy đức tính này trong vị trí mới.

Kịch bản Captain America 4 do Malcolm Spellman và Dalan Musson biên soạn. Họ là hai tác giả đã xây dựng nội dung cho The Falcon and the Winter Soldier. Captain America là thương hiệu phim thứ ba thuộc MCU, được sản xuất phần phim thứ 4 sau Avengers và Thor.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements