advertisements
Thursday, 08/07/2021 - 09:28:18

Gần phân nửa thí sinh cuộc thi Hoa hậu Mexico nhiễm Covid


Hoa Hậu Karolina Vidales (giữa) trong cuộc thi có tới 15 cô bị nhiễm Covid-19. (El Universal)


MEXICO CITY - Bất chấp tình hình dịch bệnh căng thẳng, cuộc thi Hoa Hậu Mexico 2021 vẫn được tổ chức, khiến ít nhất 15 trong tổng số 32 thí sinh bị nhiễm Covid-19.

Theo báo chí tại nước này, sau khi cuộc thi diễn ra, ban tổ chức giải Hoa Hậu Mexico 2021 thừa nhận có ít nhất 15 trong số 32 thí sinh đã có kết quả xét nghiệm dương tính vớicoronavirus.

Ngoài ra, một nhân viên trong nhóm hậu cần cũng nhiễm bệnh. Thông tin này đã được xác nhận bởi Sở Y Tế tiểu bang Chihuahua. “Nhiều thí sinh bị ho, đau nhức cơ thể, thậm chí bị sốt, nhưng ban tổ chức yêu cầu họ không nên than phiền,” một nguồn tin nói.

Trước khi cuộc thi diễn ra, các thí sinh đang tham gia chuyến đi từ thiện tại một ngôi trường trong vùng hẻm núi Copper. Tại đây, các người đẹp trao tặng đồ dùng học tập và gặp gỡ các trẻ em có cuộc sống khó khăn. Theo truyền thông Mexico, sau chuyến đi này, có ít nhất 10 thí sinh của cuộc thi có triệu chứng nhiễm bệnh.

Theo kế hoạch, đêm chung kết cuộc thi Hoa Hậu Mexico 2021 được tổ chức vào ngày 3 tháng 7. Tuy nhiên, đêm chung kết sau đó bất ngờ được dời lên ngày 1 tháng 7. Hiện tại chưa có thông tin chính thức về lý do tại sao ngày thi bị thay đổi.

Theo các viên chức y tế tiểu bang Chihuahua, ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Mexico 2021 đã không hợp tác và cố tình che giấu việc thí sinh nhiễm Covid-19.

Cơ quan y tế cho biết họ đã nhận được cuộc điện thoại ẩn danh, thông báo về tình hình dịch bệnh lây lan trong nhóm thí sinh. “Chúng tôi rất tiếc về sự thiếu trung thực của ban tổ chức cuộc thi,” cơ quan y tế Chihuahua nói.

Cuộc thi Hoa Hậu Mexico 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về người đẹp Karolina Vidales. Cô sẽ đại diện cho quốc gia này tham dự cuộc thi Miss World 2021, diễn ra vào cuối năm nay tại Puerto Rico.

Hiện nay, Mexico có khoảng 2,549,862 ca nhiễm Covid-19, và 233,958 người tử vong. Khoảng 15% dân số nước này được chích ngừa đầy đủ, trong khi 25.1% người Mexico mới được chích ngừa liều đầu tiên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements