Tuesday, 06/11/2012 - 11:29:00

Gần chết còn hỏi “Tôi bầu chưa?”

Ông Ty Houston rất mừng là đã quyết định đi bầu năm nay. Trong lúc đi bỏ phiếu sớm hôm Thứ Hai ở Southfield Township, đang đứng điền giấy thì ông Ty nghe tiếng một phụ nữ kêu cứu. Một bà lớn tuổi đang giúp ông chồng điền phiếu bầu thì bỗng thấy ông không trả lời nữa, thế là bà la toáng lên. Là một y tá, Ty liền chạy đến coi chuyện gì xảy ra. Ông cụ không thở và tim không đập. Ty bèn làm cấp cứu CPR. Vài phút sau thì ông thở lại được. Ông có một ống thở đút thẳng vào cổ (tracheotomy) nhưng vẫn nói được, biết tên mình và tên bà vợ. Nhưng câu đầu tiên ông hỏi làm tất cả mọi người hiếu kỳ đang bu chung quanh phải trố mắt ngạc nhiên. Ông hỏi: “Tôi đã bầu chưa?”. Bà vợ nói rằng chuyện ấy không quan trọng. Nhưng ông cụ trả lời: “Chỉ có hai chuyện quan trọng. Đó là chuyện tôi yêu bà và chuyện tôi tới đây để bầu cử”. Họ bèn phải kiểm soát lại xem ông đã bầu chưa. May quá, ông đã bầu xong.
Nhân viên cấp cứu đã đến và chở ông đi bệnh viện. Câu chuyện được ông Ty Houston, 48 tuổi, kể lại cho báo Detroit News nghe ngày Thứ Ba, có Thư Ký quận Sharon Tischler chứng nhận. Nhưng mọi người quên hỏi tên của hai ông bà cụ nhân vật chính.

Bà bầu sắp đẻ vẫn đi bầu!
Tử cung cô này đang co bóp mỗi 5 phút. Nhưng điều này vẫn không làm cô sờn lòng. Cô nhất định phải làm bổn phận công dân trước khi đi đẻ.
Cô Galicia Malone ngừng tại Precinct 88 ở Chicago để bỏ phiếu trên đường đi bệnh viện, Thư Ký quận Cook cho nhà báo biết.
Đây là lần đầu tiên cô Malone, 21 tuổi, được đi bầu tổng thống. Vì thế tuy bầu nước ối của cô đã vỡ, cô nhất định phải bầu cho bằng được. Cô đã bầu vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày Thứ Ba tại phòng phiếu của nhà thờ New Life Celebration Church, một cái tên tiền định. Sau khi bầu xong, cô yên lòng đi... đập bầu.

Hình phạt lạ cho một tội lạ!

Một phụ nữ phạm một tội lạ đã được một ông quan tòa có đầu óc “tiến bộ” ban cho một hình phạt cũng lạ không kém: phải mang bảng có hàng chữ “idiot” tức “kẻ ngu si” đứng ngay chỗ phạm tội. Tội lạ ấy là lái xe lên lề đường để tránh phải ngừng sau một xe buýt chở học sinh.
Cô Shena Hardin, 32 tuổi, ngụ ở thành phố Cleveland, đã nhận tội “không ngừng lại nhường xe buýt chở học sinh và lái xe cẩu thả”. Ông tòa ra hình phạt: treo bằng lái xe 30 ngày, đóng 250 Mỹ kim án phí, và phải đeo một bảng có hàng chữ “Chỉ có kẻ ngu si mới lái xe lên lề để tránh xe buýt chở học sinh”. Cô phải đeo bảng này trong 1 giờ mỗi ngày trong vòng 2 ngày ngay tại ngã tư mà cô đã phạm tội.
Cô bị cảnh sát bắt ngày 11 tháng 9 vừa qua do lời tố cáo của người tài xế xe buýt. Ông này nhiều lần chứng kiến cảnh cô lái xe ào lên lề vượt qua xe buýt rồi ào xuống đường trở lại thay vì phải ngừng sau xe buýt chờ. Cuối cùng ông đã dùng điện thoại cầm tay để ghi lại cảnh này và báo cho cảnh sát.
Hình phạt lạ của ông quan tòa đã làm dấy lên nhiều lời bình luận. Kẻ khen ông, cho rằng hình phạt xứng đáng, người lại chê cho rằng hình phạt quá nặng và làm mất phẩm giá người chỉ phạm tội lưu thông.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising