Friday, 29/03/2019 - 04:56:06

Gần 600 Vọoc chà vá chân xám được tìm thấy


Một con Vọoc chà vá chân xám quý hiếm tại huyện KonPlông tỉnh Kon Tum. (VOV)


KON TUM - Sau gần 4 năm khảo sát, Tổ Chức Bảo Tồn Động Thực Vật Hoang Dã Quốc Tế (FFI) và Trung Tâm Bảo Tồn Đa Dạng Sinh Học Nước Việt Xanh (Trung Tâm GreenViet) đã khám phá một tập thể Vọoc chà vá chân xám quý hiếm với gần 600 cá thể trong những khu rừng nguyên sinh tại địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Nhóm Vọoc chà vá chân xám với gần 600 con sống trong những cánh rừng nguyên sinh thuộc lâm phần của công ty lâm nghiệp KonPlông; rừng phòng hộ Thạch Nham; các khu rừng cộng đồng và rừng sản xuất do các xã của huyện Kon Plông.

Ông Bùi Văn Tuấn, Trưởng Phòng Nghiên Cứu Khoa Học thuộc trung tâm Nước Việt Xanh, cho biết việc tìm thấy gần 600 con tại Kon Plông là một sự kiện quan trọng cho công tác nghiên cứu khoa học và bảo tồn loài linh trưởng này.

Ông Tuấn nói rằng đây là quần thể lớn nhất tại 5 tỉnh có loài này ở Việt Nam. Cũng giống như các loài động vật hoang dã quý hiếm khác ở Việt Nam, Vọoc đang đối phó trước nguy cơ săn bắn, buôn lậu.

Vọoc chà vá chân xám sống trong rừng thiên nhiên thuộc năm tỉnh gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, và Kon Tum.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp