Saturday, 06/10/2018 - 07:24:58

Gần 300 học sinh vô nhà thương cấp cứu vì bị ngộ độc


Gần chục xe cứu thương chở hàng trăm học sinh vào bệnh viện sau bữa trưa. (Một Thế Giới)

NINH BÌNH - Chiều thứ Sáu, các học sinh Trường Tiểu Học Đinh Tiên Hoàng đã có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt nhẹ, thậm chí có em còn nôn ra thức ăn và ngất xỉu. Nhà trường đã mau chóng đưa các em đến Bệnh Viện Sản - Nhi Ninh Bình để cấp cứu, đồng thời thông báo với các phụ huynh.Các học sinh được cấp cứu tại Bệnh Viện Sản - Nhi Ninh Bình. (Một Thế Giới)

Giám đốc Phạm Cẩm Kỳ của bệnh viện cho biết, “Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân với số lượng lớn, chúng tôi đã huy động toàn bộ nhân sự từ các khoa phòng của bệnh viện ra khoa khám bệnh và khoa cấp cứu để hỗ trợ cấp cứu cho các cháu. Các khoa phòng chỉ để lại số lượng nhân sự tối thiểu đảm bảo điều trị cho các bệnh nhân tại khoa còn các nhân viên khác đều được huy động để cứu các cháu.

“Đến khoảng 6 giờ 30 chiều chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân cuối cùng, nâng tổng số bệnh nhân được chúng tôi điều trị lên 280 cháu học sinh. Chúng tôi đã huy động cán bộ cấp cứu kịp thời. Đến thời điểm này chưa có trường hợp nào tử vong, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe các cháu.”

Ông Vũ Văn Cẩn (vẫn như cũ?), phó giám đốc Sở Y Tế tỉnh Ninh Bình cho biết các cháu bị ngộ độc có tình trạng đau bụng, buồn nôn và sốt, ngay sau khi nhận được thông tin Sở Y Tế đã đưa hơn 150 cháu học sinh vào Bệnh Viện Sản - Nhi để điều trị, còn các cháu khác thì đưa vào Trung Tâm Y Tế Dự Phòng để thăm khám.”

Ông Cẩn cho biết thêm, “Theo báo cáo của nhà trường, bữa trưa các cháu ăn vẫn bình thường gồm các món như canh xương nấu cà chua và tôm chiên. Hiện tại, nhà trường vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng chăm sóc cho các cháu học sinh và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements