Monday, 23/07/2018 - 10:22:19

Gần $100,000 được tìm thấy trong tai nạn liên quan đến người Việt


Ba hành khách thiệt mạng khi xe bus bị tông và bị lật vào sáng sớm Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018 tại New Mexico. (KDVR)

ALBUQUERQUE, New Mexico - Nhà chức trách đã điều tra về một tai nạn hàng loạt mà trong đó có một xe bus chở hành khách, trên một xa lộ ở tiểu bang New Mexico. Có người đã thiệt mạng. Trong lúc điều tra, cảnh sát khám phá một hành khách mang theo một chiếc ba lô chứa gần $100,000 tiền mặt. Cảnh sát muốn biết nguồn gốc của tiền và chủ nhân của nó.

Vào ngày thứ Sáu, 20 tháng 7, Trung Úy Keith Elder thuộc Sở Cảnh Sát Sandoval County xác nhận rằng số tiền này được tìm thấy, sau khi hành khách được chờ vào một bệnh viện ở thành phố Albuquerque. Tại đây nhiều người khác và đồ đạc của họ được đưa tới sau tai nạn.

Vụ phát hiện  tiền này khiến cho nhà chức trách phải mở thêm một cuộc điều tra riêng, bên cạnh cuộc điều tra về tai nạn liên quan đến năm chiếc xe.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng Chủ Nhật, 15 tháng 7, bắt đầu bởi một chiếc Honda cho tài xế gốc Việt điều khiển. Nhà chức trách đã công bố tên của tài xế lái chiếc Honda tông vào phía sau một chiếc xe Toyota pickup, gây ra vụ đụng xe theo phản ứng dây chuyền gồm năm chiếc tông vào nhau. Người lái chiếc Honda đó là anh Trương Phương, 26 tuổi, cư ngụ tại Albuquerque. Xe của Phương bị xe bus húc vào sau, khiến anh bị văng ra khỏi xe. Anh bị thương nặng nhưng đã qua cơn nguy kịch tại bệnh viện.
Vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến cho anh lái chiếc Honda đâm vào sau chiếc xe pickup.

Trong khi đó, hành khách có số tiền lớn là một trong số gần 30 người bị thương, khi xe bus bị lật nghiên xuống đường và bị tông bởi một chiếc xe khác, tiếp tục bị húc thêm vào bên hông bởi một chiếc semi-truck chạy trên xa lộ Interstate 25, vào sáng sớm ngày Chủ Nhật. Tài xế xe bus bị lạc tay lái, khi đang tìm cách tránh hai chiếc Honda và Toyota pickup xảy ra trên đường xa lộ khi trời còn tối.

Tất cả ba hành khách trên xe bus bị thiệt mạng đều là phụ nữ từ Mễ Tây Cơ sống ở tiểu bang Colorado.
Nhà chức trách nói rằng phải mất một thời gian để xác định các nạn nhân là ai, vì trong số các phụ nữ không có người nào mang theo thẻ ID, và những vật dụng cá nhân của các hành khách đều vương vãi khắp xe bus và dọc theo con đường đó.

Gây thêm hỗn loạn là tên tuổi do những người thân trong gia đình cung cấp đã không phù hợp với những tên ghi trên những tấm vé xe bush, theo cảnh sát cho biết.

Nhà chức trách nói rằng tiến trình nhận dạng càng phức tạp thêm, vì công ty xe bus chỉ theo dõi những hành khách nào lên xe ở những chặng khác nhau, trước khi tai nạn xảy ra, chứ không theo dõi những người đã xuống xe.

Chiếc xe bus chạy lộ trình từ Denver đi El Paso, Texas. Xe dừng lại ở các thành phố khác tại Colorado và New Mexico.

Sở Cảnh Sát Sandoval County cũng công bố video gắn trên người một cảnh sát viên, chiếu cảnh vụ tai nạn điên loạn đó. Đoạn phim cho thấy một số người, có mấy người đang bồng trẻ nhỏ, choáng váng bước đi gần chiếc xe bus bị lật ngược.

Những nhân viên cấp cứu đầu tiên, nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Có người tìm cách đưa những bị thương ít nặng hơn ra ngồi trên mặt đất. Trong số đó có một nam nhân viên cứu thương đang ôm một bé gái đang khóc đòi mẹ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising