http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Tuesday, 16/01/2018 - 08:04:53

Gần 100 nạn nhân bị lạm dụng tình dục tố cựu bác sĩ của đội tuyển thể thao Hoa Kỳ


Bị cáo Larry Nassar tại tòa. (Getty Images)

MICHIGAN – Từng người một, các nữ đấu thủ thể thao và các nạn nhân khác, đã xuất hiện trước một tòa án ở Michigan vào hôm thứ Ba để chỉ tội một cựu bác sĩ thể thao, người bị cáo buộc đã tấn công tình dục nhiều phụ nữ khi họ còn nhỏ. Gần 100 phụ nữ và các cô gái trẻ đã ghi danh để được làm chứng tại tòa, trong phiên xét xử dài 4 ngày đối với cựu Bác Sĩ Larry Nassar. Nhiều người đã khóc trong phiên điều trần đầu tiên vào ngày thứ Ba. Một số người khác yêu cầu không công bố danh tính của họ. Thẩm phán đã an ủi các nạn nhân, nói rằng họ không nên tự trách bản thân.

Nạn nhân lên tiếng đầu tiên, cô Kyle Stephens, nói với bị cáo Nassar rằng: “Tôi ra làm chứng để thế giới biết rằng ông là kẻ nói dối đáng ghê tởm.” Cô Stephens kể, cô đã bị Nassar tấn công tình dục nhiều lần từ 6 đến 12 tuổi, khi gia đình cô ghé thăm nhà của Nassar tại Holt, gần thành phố Lansing, tiểu bang Michigan. Cô Stephens đã kể lại sự việc với cha mẹ, nhưng Nassar chối bỏ sự việc, và cha mẹ cô Stephens đã tin ông ta. Cô Stephens nói: “Có lẽ bây giờ ông đã hiểu ra. Các cô bé gái sẽ không bé nhỏ mãi. Họ sẽ lớn lên thành những phụ nữ mạnh mẽ, và quay lại phá hủy thế giới của ông.”

Trong lúc các nạn nhân lên tiếng, bị cáo Nassar, 54 tuổi, thường cúi đầu và nhắm mắt, hoặc nhìn đi hướng khác. Nassar nhận tội lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ tại văn phòng của ông ta ở đại học tiểu bang Michigan, tại nhà, và tại một câu lạc bộ thể dục dụng cụ ở Lansing. Nassar cũng làm việc cho Hội thể dục dụng cụ Hoa Kỳ, chuyên huấn luyện các đấu thủ dự thi Olympics.

Nhiều nhân chứng cho biết, việc bị tấn công khiến họ có cảm giác nhục nhã, bối rối, trầm cảm, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội, và có ý tưởng tự sát.

Thẩm Phán Ingham County, bà Rosemarie Aquilina, đã khuyên các nạn nhân không nên tự trách, vì khi sự việc xảy ra, họ vẫn còn nhỏ và không biết nên phản ứng như thế nào. Phòng công tố Michigan đang đề nghị hình phạt từ 40 đến 125 năm tù với Nassar. Hình phạt tối đa đại diện cho 1 năm tù trả giá cho mỗi một người trong số 125 nạn nhân đã gởi đơn tố cáo với cảnh sát. Nassar trước đó đã bị tòa liên bang tuyên án 60 năm tù vì các tội ấu dâm. Trong số các nạn nhân của Nassar có nhiều đấu thủ Olympic, bao gồm cả đấu thủ từng đoạt huy chương vàng Simone Biles.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp