Friday, 30/06/2017 - 07:54:34

Gần 1 tấn cá chết bất thường gần xưởng công nghiệp


Người dân vớt cá chết tại hồ Ea Trum về ăn. (CTV)


ĐẮK LẮK - Trong hai ngày liên tiếp, người dân thấy có nhiều cá chết nổi trên hồ Ea Trum nằm cạnh khu công nghiệp Tân An.

Hoàng Quốc Tiệp, cán bộ nông nghiệp xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, xác nhận cá tại hồ Ea Trum của địa phương đang tiếp tục chết trong mấy ngày liền.

Cá đã được vớt lên, đa số là cá mè nặng khoảng 4 kg đến 5 kg. Sau khi cá chết, một số người dân đã dùng lưới, vợt vớt mang đi bán. Lượng cá thu gom được trong buổi sáng thứ Năm vừa qua đã lên tới hoảng hơn 4 tạ.
Trước đó, sáng thứ Tư 28/6, hiện tượng cá chết cũng được người dân phát hiện. Theo ước tính, người dân cũng đã vớt được mấy trăm kí cá chết.

Ông Hoàng Xuân Hùng (buôn phó buôn Sút Mgrư) cho biết đây không phải là lần đầu xảy ra hiện tượng cá chết bất thường.

Thời điểm mùa mưa năm ngoái, cá cũng chết nổi trên mặt hồ nhưng số lượng không nhiều. "Người dân nghi ngờ Cụm công nghiệp Tân An (Ban Mê Thuột) xả thải nên mới xảy ra tình trạng trên," ông Hùng nói.
Hồ Ea Trum do chi nhánh thủy lợi huyện Cư Mgar quản lý, có diện tích gần 5 hecta. Năm 2016, Phòng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn huyện thả cá vào hồ để bổ sung nguồn lợi thủy sản, cải thiện môi trường sinh thái.
Theo đại diện Phòng Nông Nghiệp đã cử chuyên viên xuống kiểm tra. Trong ngày thứ Sáu, nước trên mặt hồ chuyển sang màu đục sẫm, có mùi lạ. Cá vẫn tiếp tục chết, và người dân tiếp tục vớt ăn, không sợ bị bệnh lạ.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Hoàng Quốc Tiệp
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp