Friday, 16/12/2016 - 08:13:29

Gameshow sinh tồn lấy cảm hứng từ phim truyền hình “Mất tích”

Người chơi sẽ phải tự tìm cách sinh tồn.

 

NGA - Một gameshow thực tế của Nga đang thu hút nhiều chú ý, khi thử thách khả năng sinh tồn của người chơi lên tới cực hạn, trong khu vực chơi được tổ chức trong rừng ở… Siberia, nơi nổi tiếng về thời tiết khắc nghiệt của Nga. Những người tham gia chương trình truyền hình thực tế “Game2: Winter” sẽ gồm 15 nam và 15 nữ. Họ sẽ sống trong những khu rừng thực sự hoang dã của Siberia, nơi có cả những động vật có thể gây nguy hiểm cho con người như gấu và sói. Cuộc chơi thử thách khả năng sinh tồn sẽ kéo dài 9 tháng, từ mùa hè đến mùa đông.

Người tham gia gameshow thực tế này có thể đến từ bất cứ quốc gia nào, miễn là họ vượt qua được những thử thách ban đầu về kiến thức sinh tồn nơi hoang dã do ban tổ chức đặt ra. Phần thưởng sau cùng là số tiền tương đương $1.6 triệu Mỹ kim. Những thứ mà một người chơi được ban tổ chức cung cấp trước khi bước vào cuộc chơi chỉ là những món đồ nông cụ. Họ sẽ buộc phải tự săn bắn, hái lượm, trồng trọt, chăn nuôi để có thể tồn tại lâu dài.

Các gameshow thử thách sinh tồn đã xuất hiện trên truyền hình các nước phương Tây từ lâu, nhưng các show này thường khá an toàn, nên đôi khi bị người xem chê là nhàm chán. Lần này, gameshow diễn ra ở Siberia hứa hẹn sẽ khiến người xem phải ngẹt thở theo dõi. Nhà sản xuất chương trình ngay từ đầu đã tạo kịch tính bằng cách tuyên bố rằng, 30 người chơi sẽ phải tự chịu trách nhiệm về an toàn của bản thân.
Điều kiện cơ bản đối với những người tham gia chương trình là phải trên 18 tuổi và có sức khỏe bình thường. Người chơi sẽ bị ghi hình 24/7 và hình ảnh sẽ được đăng online lên mạng. 2,000 máy quay sẽ được gắn trên một diện tích rừng taiga rộng 9 cây số vuông. Sau khi đã trải qua các bài thử thách kinh nghiệm sinh tồn của bản thân, các người chơi trúng tuyển vẫn sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện sinh tồn do ban tổ chức thực hiện.

Chương trình “Game2: Winter” lấy cảm hứng từ loạt phim truyền hình ăn khách của Hoa Kỳ. Ban tổ chức tin rằng, gameshow này sẽ thu hút những người thật sự có kinh nghiệm và đam mê thử thách bản thân. Dự kiến chương trình sẽ bắt đầu ghi hình vào tháng 7, 2017.

Ban tổ chức cũng cho biết, dù lực lượng y tế luôn túc trực 24/7, nhưng họ vẫn cần ít nhất nửa tiếng để có thể tới được khu vực của người chơi. Cuộc chơi sẽ bắt đầu từ những tháng hè, để người chơi có thời gian chăn nuôi, trồng trọt và tích trữ lương thực cho mùa đông.

Cho tới lúc này, đã có những nhân viên cứu nạn, chuyên gia thám hiểm, các tay du lịch “bụi”… ghi danh tham gia. Mỗi người chơi sẽ được phát một máy phát tín hiệu khẩn cấp. Một khi đã quyết định phát tín hiệu xin được giải cứu, họ sẽ được đưa ra khỏi rừng và sẽ không được quay lại cuộc chơi.

Tất cả những người trụ được sau 9 tháng thử thách sinh tồn sẽ chia đều phần thưởng khổng lồ. Bên cạnh việc được phát online, nhà sản xuất chương trình đang nhận được nhiều lời đề nghị mua lại bản quyền chiếu chương trình từ các đài truyền hình ở nhiều nước trên thế giới.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp