Wednesday, 29/11/2017 - 08:11:29

Gạch bền 70 năm mới lát xong đã bể


Vỉa hè trên đường Nguyễn Trãi thuộc phường Thượng Đình, Thanh Xuân vừa lát xong đã phải lột lên sửa lại. (Tiền Phong)


HÀ NỘI - Trong thời gian gần đây, hàng loạt các quận, huyện đã đua nhau lát gạch mới trên các vỉa hè. Mặc dù nhiều con đường đá lát trên vỉa hè được quảng cáo là có tuổi thọ từ 50 đến 70 năm, trên một số đường phố ở các quận như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, gạch mới lát chưa được lâu thì đã bị vỡ nát, hư hỏng.

Tại Hội Nghị Giao Ban Công Tác tháng 11 của UBND thành phố, chủ tịch Nguyễn Đức Chung từng yêu cầu thanh tra, làm rõ trách nhiệm, giải quyết việc “lát vỉa hè không bảo đảm chất lượng.”

Trước tình trạng lát vỉa hè bừa bãi, cẩu thả, UBND thành phố đã triệu tập các quận và cơ quan chuyên môn họp đánh giá, chấn chỉnh. Đến nay đã có quận Ba Đình và quận Đống Đa đã tạm đình chỉ việc lát vỉa hè bằng đá thiên nhiên.

Chiều 21 tháng 11 tuần qua, ông Trần Việt Trung, phó giám đốc Sở Xây Dựng Hà Nội cho biết thành phố có chủ trương lát đá vỉa hè trên các đường phố để thực hiện năm “văn minh đô thị, trật tự kỷ cương,” đồng thời “thực hiện thành phố sáng, xanh, sạch đẹp.” Thế nhưng chỉ tiêu quá xa thực tế này chưa thành “hiện thực” như các quan chức mong đợi.

Ông Trung cho biết sau khi có ý kiến than phiền từ công chúng, Sở Xây Dựng của ông đã cho kiểm tra chất lượng lát đá vỉa hè trên một số tuyến phố. Họ nhận thấy một số tuyến đường có “chất lượng lát đá cần chấn chỉnh.”

Sở Xây Dựng Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các quận huyện rà soát lại những dự án nào, còn đường nào có vỉa hè vẫn còn bảo đảm thì phải tiếp tục dùng, không được thay gạch mới... dễ bể. Chỉ có con đường nào đã xuống cấp, hư hỏng, thì mới lát đá thiên nhiên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp