advertisements
Tuesday, 09/11/2021 - 11:46:02

Gà thích ngủ võng, được cưng như người trong nhà


Con gà tre lai này rất thích nằm võng và cũng rất hung hăng. (Dân Trí) 

 

 

ĐỒNG THÁP - Gia đình bà Trần Thị Thúy Ngân ở xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đang chăm sóc và cưng chiều một con gà tre lai như một thành viên trong gia đình.

Bà Ngân cho biết, gia đình bà vốn mua bán gà, khoảng hai năm trước chồng bà đã mua con gà trống này với giá $12 và đặt tên "Trắng."

Trắng thuộc giống gà tre lai nên kích thước có phần lớn hơn gà tre cùng loài. Sau gần hai năm chăm sóc, Trắng giờ đây đã nặng hơn 2 kg.

Theo gia chủ, con gà này kén ăn, không ăn lúa hay gạo trắng mà chỉ ăn gạo lức hay hạt hướng dương. Khi người trong nhà cầm túi hạt hướng dương, gà Trắng sẽ chạy theo loanh quanh dưới chân hoặc trèo lên người mổ vào chân hoặc tay để xin ăn. Đặc biệt con gà trống này rất thích nằm ngửa trên võng để ngủ.

 


Con gà được đặt trên là Trắng, cũng dễ hiểu. (Dân Trí)

 

Anh Trần Quốc Phong ngụ cùng xã Phong Hòa từng chứng kiến con gà nằm ngủ ngửa đung đưa trên võng. Anh nói với báo Dân Trí, "Tôi nuôi gà đã nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ gặp được một con gà đặc biệt như thế. Những con gà khác sẽ sợ người lạ và rất khó đụng vào nó nhưng con này rất dạn dĩ và hung dữ. Lúc tôi đưa tay đụng vào nó, nó liền xù lông, thủ thế chuẩn bị tấn công tôi. Đã thế con gà này còn có tướng ngủ quá bá đạo, không lẫn vào đâu được."

Theo anh Phong, ngoài tư thế ngủ độc lạ, gà Trắng còn sở hữu vẻ ngoài lanh lợi, lông đẹp và đều màu, có tính hiếu chiến.

Từ ngày có sự xuất hiện của Trắng, ngôi nhà của bà Ngân thường vui nhộn hơn. Có người đề nghị trả 5 triệu đồng ($220) để mua con gà đặc biệt này nhưng gia đình bà Ngân không bán.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements