Monday, 09/11/2020 - 07:37:47

Fox News cắt buổi họp báo của bà McEnany vì tố cáo thiếu chứng cớ


Bà Kayleigh McEnany, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, giữa; bà Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy Ban Cộng Hòa Quốc Gia, bên phải; và ông Matthew Morgan, trưởng luật sư đoàn ủa Tổng Thống Donald Trump đang rời buổi họp báo nói về sự gian lận bầu cử trưa thứ Hai. (Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Chương trình Fox News của một hệ thống truyền hình thường ủng hộ Tổng Thống Donald Trump đã phải ngưng phát hình trực tiếp buổi họp báo của bà Kayleigh McEnany, phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc, vì bà đưa ra những tố cáo thiếu bằng chứng.

Trong buổi chiếu trưa thứ Hai, ông Neil Cavuto, người dẫn chương trình Fox News, đã phát trực tiếp lời mở đầu của bà McEnany. Nữ phát ngôn viên này đã tố cáo đảng Dân Chủ đang ăn cắp cuộc bầu cử năm 2020 dành cho Tổng Thống Donald Trump. Nghe vậy, ông Neil Cavuto liền cắt lời và giải thích với khán giả đang xem đài Fox về chuyện gì đang xảy ra.

Ông Cavuto nói, “Whoa, whoa, whoa. Tôi nghĩ là chúng ta phải minh bạch về vấn đề này: bà ấy [Kayleigh McEnany] đang tố cáo phía bên kia tội gian lận và bỏ phiếu bất hợp pháp, ngoại trừ bà cung cấp thêm chi tiết, tôi không thể giữ diện mạo tốt và tiếp tục cho quý vị xem buổi họp báo.”

Ông nói thêm, “Đó là tố cáo rất nặng, nói rằng phía bên kia đã âm mưu gian lận. Nếu bà đưa ra bằng chứng thì chúng tôi đương nhiên sẽ đưa quý vị trở lại buổi họp báo trở lại ngay từ đầu.”

Ngoài bà Kayleigh McEnany là phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc, buổi họp báo còn có bà Ronna McDaniel, chủ tịch đảng Cộng Hòa, và ông Matthew Morgan, luật sư trưởng của ban tranh cử của ông Trump.

Khi được hỏi về vấn đề bỏ phiếu bất hợp pháp, bà Ronna McDaniel nhắc tới sự việc một nhân viên làm việc trong cơ quan bầu cử tại thành phố Detroit tiết lộ rằng có những lá phiếu được sửa ngày tại tiểu bang Michigan.

Bà chủ tịch McDaniel nói tiếp về khiếu nại tại Michigan, “Chúng tôi sẽ xin án lệnh và sẽ thu thập thông tin, nhưng đó sẽ nằm trong một cuộc điều tra. Khi có người ra chỉ thị cho nhân viên sửa ngày lá phiếu để cho phiếu được hợp lệ, thì như vậy lá phiếu đã không hợp lệ chiếu theo luật.”

Trong khi đó ông Matthew Morgan, luật sư trưởng của ban tranh cử của ông Trump, cho biết nhóm luật sư đã nạp hai đơn kiện tại tòa liên bang để kiện bộ trưởng nội vụ của Pennsylvania, tố cáo rằng tiểu bang này đã phạm luật về quyền được xem phiếu và quyền được bảo vệ công bình.

Hai đơn kiện này nói rằng tại những hạt quận có đông cử tri Dân Chủ như Philadelphia thì nhân viên được làm việc vượt ngoài giới hạn trong việc sửa những lá phiếu bị hư hại, trong khi những hạt quận có đông cử tri Cộng Hòa thì lại không được làm như vậy.

Ông luật sư Morgan nói rằng có 682,000 lá phiếu đã được đếm bên ngoài sự quan sát của đảng viên Cộng Hòa trong khi đảng viên Dân Chủ thì được xem cuộc đếm phiếu.

Những cáo buộc nêu trên đã được ba viên chức của ông Trump đưa ra nhưng không được hỗ trợ bằng chứng cớ tại buổi họp báo trưa thứ Hai ở Tòa Bạch Ốc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vu sau dong đã nói: Gian lan co that khong neu Nuoc my ma gian lan vi nhung nguoi my co chuc co quyen to cao thi dung la loan roi mot Nuoc tu do cong bang luat phap duoc Ton trong ma gian lan bang nhung loi to cao cia nhung nguoi chop bu dang cam quyen thi cac Nuoc doc tai cong san ho cuoi cho ma Muoi mat.
advertisements
advertisements