Thursday, 06/12/2018 - 08:12:00

Ford thu hồi hơn 17,000 xe Ranger và Fiesta tại VN, vì cửa xe có thể mở khi đang chạy


Xe cần sử hệ thống mở cửa trong vòng ba giờ đồng hồ.

SÀI GÒN - Hãng xe nổi tiếng của Hoa Kỳ đã thực hiện công tác thu hồi tổng cộng 17,132 chiếc xe thuộc hai kiểu mẫu Ranger và Fiesta tại thị trường Việt Nam. Lý d o là xe có sơ xuất ở hệ thống khóa cửa.

Xe thuộc diện thu hồi bao gồm có 10,814 chiếc Ranger nhập cảng từ Thái Lan sản xuất trong thời gian từ 23/5/2011 đến 20/5/2015 và 6,318 chiếc Fiesta sản xuất từ 2/11/2010 đến 15/11/2013 cũng tại Thái Lan.
Thông báo từ cơ quan Đăng Kiểm Việt Nam cho biết, trên các xe bị ảnh hưởng, một số xe có thể gặp phải hiện tượng chốt khóa cửa (không gồm cửa hậu) không vào khớp hoàn toàn (có thể chỉ khóa 1 nấc).

"Việc này nhiều khả năng sẽ khiến cửa xe tự mở ra trong khi xe đang vận hành do cửa không được đóng kín hoàn toàn, có nguy cơ gây tai nạn cho người ngồi trong," cơ quan Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo.

Ford Việt Nam cho biết hiện tượng này được phát hiện từ các than phiền của khách hàng. Hãng chưa ghi nhận tai nạn nào liên quan đến sự trục trặc của cửa. Đối với những xe đã thay bộ phận này trước đó vẫn nên mang xe đến đại lý, để kiểm tra lại chi tiết thay thế có đúng loại mới nhất hay không.

Về chương trình thu hồi, bên cạnh số xe nêu trên, đối với những xe do hãng Ford sản xuất và được nhập cảng vào Việt Nam, bao gồm cả ở dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hay do doanh nghiệp khác (không phải Ford Việt Nam) nhập cảng đều thuộc diện thu hồi theo công bố của Ford Việt Nam.

Cơ quan Đăng Kiểm Việt Nam cũng khuyến nghị củ xen nên kiểm tra thông tin xe mình đang sở hữu hoặc liên lạc với các đại lý xe Ford đến kiểm tra trực tiếp.

Chương trình thu hồi đã bắt đầu được thực hiện tại hệ thống đại lý của Ford Việt Nam và theo kế hoạch, sẽ kết thúc vào ngày 30/11/2022. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến sẽ mất khoảng ba tiếng đồng hồ đối cho mỗi chiếc xe gặp lỗi.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising