Friday, 23/08/2019 - 08:07:20

Florida tử hình kẻ chuyên giết người đồng tính


DAYTONA BEACH - Gary Ray Bowles, tay sát nhân hàng loạt chuyên nhằm vào người đồng tính nam, đã bị tử hình bằng thuốc độc tại nhà tù tiểu bang Florida ngày thứ Năm. Văn phòng Thống đốc Florida hôm thứ Sáu cho biết Bowles, 57 tuổi, cư dân West Virginia, bị hành quyết lúc gần 11 giờ tối thứ Năm, sau khi Tối Cao Pháp Viện bác đơn kháng án cuối cùng của hắn. Trước đó, kẻ sát nhân hàng loạt thừa nhận đã giết 6 người đàn ông vào năm 1994, nhưng chỉ bị tuyên án với ba tội danh giết người.
Bowles chủ yếu nhắm vào người đồng tính nam lớn tuổi, từ Florida đến Maryland. Hắn còn có biệt danh là "sát thủ xa lộ I-95” vì hầu hết nạn nhân đều được tìm thấy ở khu vực này. Các nhà điều tra cho biết Bowles có một quá khứ đen tối. Hắn bỏ nhà ra đi từ nhỏ do bị đánh đập và từng làm nghề mại dâm phục vụ người đồng tính nam trong nhiều năm.

Sau khi nhận 2 án tù vì tội trộm cắp tài sản, cướp, tấn công và hãm hiếp, Bowles chuyển đến thành phố Daytona Beach, Florida năm 1993. Hắn tiếp tục hành nghề mại dâm nam trong khi chung sống cùng bạn gái. Tuy nhiên, sau khi phát hiện công việc thật của Bowles, người bạn gái đã bỏ đi.
Bowles cho rằng những người đồng tính nam đã khiến mối tình của hắn tan vỡ và vô cùng tức giận khi biết chuyện bạn gái đã phá thai. Do đó, hắn sát hại một loạt nạn nhân đều là người đồng tính nam, bao gồm Walter Hinton, 47 tuổi, John Hardy Roberts, 59 tuổi và Albert Alcie Morris, 37 tuổi. Sau cuộc truy lùng của cảnh sát, Bowles bị bắt ở thành phố Jacksonville, Florida, vào tháng 10, 1995. Bowles là người thứ 13 bị hành quyết tại Hoa Kỳ trong năm nay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising