Saturday, 22/07/2017 - 08:29:42

Flores vẫn muốn biết Huỳnh Tuấn Kiệt có điện hay không, nhận lời thách đấu của Cung Lê

 


Võ sĩ Cung Lê thắng 17 lần trong sự nghiệp kickboxing.


SÀI GÒN - Trong cuộc viếng thăm môn phái Vovinam vào trưa thứ Bảy, 22/7, võ sư Pierre-Francois Flores từ Canada cho biết một lần nữa, về lý do muốn giao lưu võ học với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo. Mục đích là muốn thử công phu truyền điện của ông Kiệt sau khi xem các video về võ sư Kiệt.
"Mục đích của tôi là muốn chứng minh võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt không có khả năng phóng điện. Nếu không giao đấu thì tôi chỉ xin được đến bắt tay ông Kiệt để xem thử tôi có bị điện giật hay không. Tôi sẽ bái sư nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt có thể phóng điện," Flores nói.


Võ sư Flores mang hoa đến tặng nhân dịp thăm võ đường của môn phái Vovinam ngày thứ Bảy tại Sài Gòn.

Cũng trong ngày thứ Bảy, võ sư của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh đã tuyên bố nhận lời thách đấu với võ sĩ MMA Cung Lê sống tại San Jose.

Để giải thích thêm về quyết định này, võ sĩ Flores đã viết trên trang Facebook cá nhân: ''Qua các phương tiện truyền thông, tôi biết Cung Lê thách đấu với tôi. Và cách anh ta nói thật kiêu ngạo.

“Tôi nghĩ rằng Cung Lê đã quá vội vàng và không biết mình đang dấn thân vào chuyện gì. Anh ta chỉ trích tôi chỉ giao đấu với các võ sư lớn tuổi và không cùng hạng cân. Nhưng anh ta lại không biết những chi tiết quan trọng, không hiểu mục đích quan trọng nhất của tôi trong những cuộc giao đấu vừa qua. Cung Lê đã không theo dõi đầy đủ thông tin trước, trong và sau các trận giao đấu đó.

“Trong 20 năm qua, tôi đã theo học võ công của một võ sư lớn tuổi từ Việt Nam. Tôi học được nhiều thứ và biết những gì mà người Việt coi trọng như lòng dũng cảm, sự chính trực và tự trọng.

“Với hành động của mình, Cung Lê dường như đang ủng hộ ông Huỳnh Tuấn Kiệt. Và tôi nghĩ rằng anh ta đã sai. Vì lẽ đó, tôi chấp nhận thách đấu từ Cung Lê.''

Cung Lê là cựu võ sĩ kickboxing với thành tích 17 trận toàn thắng.
Flores cũng ra điều kiện thi đấu với võ sĩ người Mỹ gốc Việt: "Không găng tay, không đeo giáp bảo vệ, không đeo nhẫn. Bởi lúc này, giữa tôi và anh không còn là cuộc giao lưu kỹ thuật võ học mà là cuộc chiến."
Cung Lê, 45 tuổi, là người tị nạn cộng sản sống tại San Jose, California. Anh là tài tử điện ảnh và cũng là cựu võ sĩ kickboxing với thành tích 17 trận toàn thắng, vô địch International Kickboxing Federation ở hạng cân Light Heavyweight trước khi chuyển qua thi đấu MMA.

Flores, 41 tuổi, được Chu sa đai đệ tứ đẳng và là cao đồ của đại sư Nam Anh - chưởng môn Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Flores
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp