Wednesday, 19/08/2020 - 06:52:53

FDA thu hồi tôm đông lạnh vì nhiễm salmonella


Một trong các nhãn hiệu tôm cần được thu hồi. (Costco)

 

CALIFORNIA – Cơ quan Thuốc và Thực Phẩm FDA đã ra lệnh thu hồi một loạt các sản phẩm tôm đông lạnh do nguy cơ nhiễm vi khuẩn salmonella, gồm tôm đông lạnh nhãn hiệu Kirkland được bán tại Costco.

Hãng Kader Export đang thu hồi sản phẩm tôm đông lạnh đã nấu chín, lột vỏ, và rút chỉ lưng, được bán lẻ trong các túi nhựa nặng 1lb, 1.5lb, và 2lb. Sản phẩm này - được bán trên khắp Hoa Kỳ từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 5 năm nay – bị thu hồi vì có thể đã bị nhiễm vi khuẩn salmonella.

Các nhãn hiệu được liệt kê trong lệnh thu hồi bao gồm Aqua Star Reserve, Censea, Fresh Market, Kirkland, Tops, Unistar và Wellsley Farms.

Vi khuẩn salmonella có thể gây ra bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng, đôi khi tử vong, ở trẻ em, người già, và người có hệ miễn nhiễm yếu.

Người khỏe mạnh bị nhiễm salmonella thường sẽ có các triệu chứng như sốt, tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, và đau thắt bụng.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, vi khuẩn salmonella có thể xâm nhập vào đường máu, gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng động mạch, viêm nội mạc tim, và viêm khớp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising