Tuesday, 23/03/2021 - 07:34:40

FDA khuyên người dân không uống nước alkaline hiệu ‘Real Water’


(FDA)

 

Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA) vừa ra khuyến cáo kêu gọi người dân không dùng loại nước có thuộc tính kiềm (alkaline water) hiệu “Real Water” để uống, nấu ăn, hoặc cung cấp trong nhà hàng, sau nhiều báo cáo cho rằng loại nước này có thể có liên quan đến một số trường hợp bị suy gan cấp tính ở trẻ em và trẻ sơ sinh.

FDA cho biết cơ quan này được báo cáo về 5 trường hợp suy gan cấp tính ở trẻ em và trẻ sơ sinh tại 4 gia đình khác nhau ở miền nam tiểu bang Nevada, vào tháng 11, 2020. Cả 5 trẻ em này đều phải nhập viện và hiện đã hồi phục.

Năm người khác, gồm 2 người lớn và 3 trẻ em, cũng xuất hiện các triệu chứng như sốt, nôn mửa, buồn nôn, chán ăn, và mệt mỏi. FDA cho biết mối liên kết duy nhất giữa các trường hợp này là mọi bệnh nhân đều sử dụng nước Real Water.

Cuộc điều tra về sự việc vẫn đang diễn ra, nhưng FDA nói các thông tin hiện nay cho thấy nước alkaline của thương hiệu này có vẻ là nguyên nhân của căn bệnh. Người dân, nhà hàng, và các cửa hàng bán lẻ, được khuyên nên ngừng bán và sử dụng nước alkaline hiệu Real Water, cho tới khi nhà chức trách có thêm thông tin về nguyên nhân của các ca bệnh nêu trên.

Nước alkaline là nước có độ pH cao hơn nước uống thông thường, tức có thuộc tính kiềm. Một số người tin rằng nước alkaline có thể trung hòa acid trong cơ thể, do đó, họ khuyến khích và quảng bá việc sử dụng nước alkaline. Nước uống thông thường có độ pH là 7, tức mức trung tính giữa 2 thuộc tính kiềm và acid. Trong khi đó, nước alkaline thường có độ pH là 8 hoặc 9.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
anh pham đã nói: Thưa quý vị : Nếu tai hại thì FDA nên ra lệnh cấm bán , chứ khuyên can làm gì ?
Advertising