Tuesday, 13/08/2019 - 07:39:06

FDA khuyên người dân không nên uống sản phẩm Mineral Miracle Solution

Cơ quan liên bang đang khuyên người dân không nên uống một loại nước khoáng đang được bán trên thị trường, được quảng cáo là có thể chữa được nhiều lại bệnh, từ tự kỷ đến ung thư. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà chức trách nói rằng việc uống loại nước này không khác gì uống thuốc tẩy. Cơ quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA) ngày thứ Hai khuyến cáo người dân về “tác dụng phụ có thể chết người” của sản phẩm Miracle Mineral Solution (tạm dịch: Nước khoáng thần kỳ), sau khi loại nước này gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.
Loại nước này, vốn không được FDA phê chuẩn, được quảng cáo trên mạng là có thể trị được bệnh tự kỷ, ung thư, HIV/AIDS, viên gan, cúm, và nhiều bệnh khác. Miracle Mineral Solution được mô tả trên mạng là một dung dịch chứa 28% sodium chlorite hòa tan trong nước, và cần được pha với citric acid, như nước chanh, trước khi uống.
Tuy nhiên, theo FDA, điều mà nhiều người không biết là, khi acid được bỏ vào sodium chlorite, hỗn hợp này sẽ trở thành chlorine dioxide – một chất tẩy rất mạnh. FDA đã nhận nhiều báo cáo về việc nhiều người bị nôn mửa, tiêu chảy nặng, hạ huyết áp đến mức nguy hiểm, và bị suy gan, sau khi uống “Nước khoáng thần kỳ.” FDA cũng thêm rằng, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng loại dung dịch hóa chất này có tác dụng chữa bệnh như lời quảng cáo.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp