advertisements
Friday, 17/09/2021 - 05:53:04

FDA đề nghị chích mũi vaccine tăng cường cho người trên 65 tuổi và người có rủi ro cao


Người dân xếp hàng chờ được chích thuốc Pfizer tại một trạm y tế di động ở Brooklyn, New York ngày 23 tháng 8, 2021. (Michael Nagle/ Xinhua via Getty Images)
 

 

Các cố vấn liên bang vào thứ Sáu đã bỏ phiếu 18-0, đề nghị thêm một mũi vaccine Pfizer tăng cường cho những người từ 65 tuổi trở lên, và những người có nguy cơ gặp các triệu chứng nghiêm trọng nếu nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, hội đồng này không đề nghị chích mũi tăng cường cho mọi người Mỹ. Nếu cơ quan Thuốc và Thực Phẩm FDA đồng ý với kế hoạch này, và nhiều khả năng là FDA sẽ đồng ý, việc chích mũi tăng cường có thể sẽ được bắt đầu sớm nhất là vào tuần sau.

Các thành viên của Ủy Ban Cố Vấn của FDA đã xem xét rất kỹ dữ liệu từ Israel, và chất vấn về việc liệu mũi vaccine tăng cường có cần thiết hay không, đặc biệt là đối với nhóm dân số trẻ.

Điểm nghi ngờ lớn nhất là việc thiếu dữ liệu về tác dụng của mũi tăng cường đối với người trẻ tuổi, và thậm chí cuộc thử nghiệm còn không bao gồm nhóm thiếu niên 16 và 17 tuổi.

Tình trạng myocarditis – sưng viêm cơ tim, đôi khi cũng xảy ra đối với nam giới trẻ tuổi, dù rất hiếm gặp, sau khi những người này được chích liều vaccine mRNA thứ hai, do đó, Ủy Ban Cố Vấn cũng muốn có thêm dữ liệu về triệu chứng này đối với mũi chích ngừa thứ 3.

Nếu kế hoạch được FDA phê chuẩn, cơ quan CDC sẽ quyết định xem chính xác những người nào sẽ được chích mũi vaccine tăng cường. Sau khi có hướng dẫn của CDC, mũi tăng cường sẽ được cung cấp thông qua 40,000 hiệu thuốc trên khắp Hoa Kỳ, cùng những văn phòng bác sĩ và các địa điểm khác có cung cấp vaccine Pfizer.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
HO Trọc Đầu đã nói: Nơi thiếu vắc xin, nơi khuyến nghị tiêm mũi thứ 3
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Chích vaccine ngừa covid-19 lần thứ ba để tăng cường hiệu ứng ? Rất hoan nghênh, nhưng sao chỉ cho Pfizer ? 第 三 次 針 對 covid-19 接 種 疫 苗 以 增 強 效果? 非 常 歡 迎 , 但 為 什 麼 只 適 用 于 輝 瑞 ? Vaccination contre covid-19 pour la troisième fois pour renforcer l'effet ? Très bienvenu, mais pourquoi ne postuler qu'à Pfizer ?
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements