Monday, 21/12/2015 - 01:28:22

FBI truy tìm thiếu niên "mắc bệnh nhà giàu" trốn ra nước ngoài

Ethan và bốn nạn nhân bị mất mạngFORT WORTH, Texas – FBI và Cảnh Sát Liên Bang đang cùng tìm kiếm Ethan Couch, một thiếu niên được báo chí Mỹ gọi là mắc “bệnh nhà giàu” theo tiếng lóng “affluenza,” vì các luật sư từng lý luận rằng em không nên bị trừng phạt vì đã giết chết bốn người trong một tai nạn do say rượu lái xe ở Texas, vì cha mẹ em là người nhà giàu.

Cảnh sát trưởng Dee Anderson của Tarrant County nói rằng sự giúp đỡ của các cơ quan liên bang sẽ mở rộng cuộc truy lùng trên khắp thế giới. Couch và mẹ là bà Tonya biến mất sau khi em bỏ một cuộc gặp gỡ đã được dự trù với viên chức quản thúc của em. Hai mẹ con biến mất vào khoảng thời điểm một đoạn video được đăng lên trên mạng Twitter, cho thấy em tham dự một trò chơi beer pong (ném banh bóng bàn vào trong ly bia, rồi bắt các đối thủ uống hết những ly nào có banh lọt vào). Một trong các điều kiện của lệnh quản thúc là thiếu niên không được uống rượu và dùng ma túy.

Ông Anderson nói rằng hai mẹ con có thể đã chạy trốn khỏi Hoa Kỳ, vì họ có tiền để tài trợ cho một chuyến đi như vậy.

Ông Anderson nói, “Bạn có thể bỏ chạy, nhưng luôn phải ngoái cổ nhìn sau lưng. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Chúng tôi sẽ đuổi theo bạn. Chúng tôi đang đi tìm bạn, tại bất cứ nơi nào bạn đang ở.”

Couch được 16 tuổi khi lái xe tông chết bốn người. Các luật sư nói rằng Couch là nạn nhân của “bệnh nhà giàu,” vì em đã bị làm cho hư hỏng bởi cha mẹ giàu có. Em không bao giờ phải đối diện với bất kỳ hậu quả cho những việc mình làm. Couch lớn lên với một cảm giác có quyền và trí phán đoán kém cỏi. Em lãnh 10 năm quản thúc trong hệ thống tư pháp vị thành niên. Bản án này bị chỉ trích là quá khoan dung.

Các điều tra viên đã nói chuyện với cha của Couch là ông Fred. Nhưng ông không cung cấp các chi tiết về tung tích của con trai. Ông Fred và bà Tonya Couch không sống chung với nhau.

Các công tố viên vừa nộp một đề nghị chuyển trường hợp của em sang tòa án xét xử người thành niên, sau khi em lên 19 tuổi vào tháng Tư năm tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp