advertisements
Tuesday, 12/01/2021 - 10:21:25

FBI tìm người MAGA có liên quan đến cái chết của cảnh sát viên vụ bạo loạn Quốc Hội


Nếu biết ông này là ai xin gọi FBI.

 

Cơ quan điều tra liên bang FBI đã đăng hai bức hình của một nghi can mà họ muốn phỏng vấn về việc cảnh sát viên Brian Sicknick bị thiệt mạng sau khi bị ném bình chữa lửa vào đầu. Nghi can đã được thấy ném bình chữa lửa màu đỏ vào lực lượng cảnh sát đang tìm cách bảo vệ tòa nhà Quốc Hội ngày 6 tháng Giêng.

 

Bức hình đầu tiên cho thấy khuôn mặt của một người đàn ông lớn tuổi có râu quai hàm đội nón len màu xanh với chữ 'CFD' thêu bên trên.

 

Bức hình thứ nhì không cho thấy khuôn mặt của nghi can, được lấy từ một video cho thấy người này đã ném bình chữa lửa trúng vào đầu của một cảnh sát viên. Không rõ người bị ném trúng có phải là ông Brian Sicknick hay không.

 

Nhà chức trách từng nói ông Brian Sicknick và các đồng đội đã bị đánh bởi một đám đông mà trong đó có người dùng bình chữa lửa. Ông đã qua đời tại bệnh viện vào đêm thứ Năm, một ngày sau khi bị chấn thương ở trên đầu trong cuộc đụng độ với đám đông ủng hộ Tổng Thống Donald Trump đến tấn công Quốc Hội.

 

FBI đăng hình nghi can ném bình chữa lửa với hy vọng công chúng sẽ nhận diện ông này và báo cho cơ quan công lực ngay lập tức.


Video cho thấy nghi can sắp ném bình chữa lửa vào nhóm cảnh sát viên bảo vệ Quốc Hội. 

 

Điều oái ăm là cảnh sát viên Brian Sicknick cũng là một người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. Trên mạng xã hội Facebook và Twitter mang tên Brian Sicknick đều có hình ảnh quốc kỳ Mỹ và hình ảnh cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Trump.

 

Trong cuộc họp báo trưa thứ Ba, ông Steven D'Antuono, trưởng phòng FBI chi nhánh Hoa Thịnh Đốn, tránh nói thêm về nghi can đang bị truy nã, chỉ cho biết như sau, “Đây là một cuộc điều tra đang được tiến hành. Chúng tôi xem xét tất cả mọi thứ. Nó đánh tận đáy lòng của chúng tôi khi có một trong những anh em của chúng tôi qua đời. Chúng tôi có rất nhiều phương tiện và những cuộc phỏng vấn đang được thực hiện. Chúng tôi sẽ xem xét hết thảy những thông tin.” 

 


Cảnh sát viên Brian Sicknick

  

Vào ngày thứ Hai, trang tin điện tử DailyMail.com đã đăng một video rất khó xem vì cảnh bạo động. Video này cho thấy một người MAGA tham giao bạo loạn đã ném một bình chữa lửa vào một nhóm cảnh sát bảo vệ Quốc Hội. 

 

Trong video clip dài hai phút, người ta thấy một bình chữa lửa nằm trên mặt đất trong lúc hàng chục cảnh sát viên đang tìm cách ngăn chặn một đám đông ủng hộ Trump đang tiến tới tòa nhà Quốc Hội nhằm ngăn chặn sự công nhận sự đắc của của ông Joe Biden. 

 

Video cho thấy một người biểu tình đã lượm bình chữa lửa và ném về hướng đám đông đang xô xát với cảnh sát.

 

Video cũng ghi nhận hình ảnh một người biểu tình đã húc một cảnh sát viên khiến ông ta bị té qua tường cản bên ngoài tòa nhà Quốc Hội. Rồi ngày sau đó là hình ảnh người đàn ông cầm bình chữa lửa ném vào cảnh sát.
Trong tuần qua, nhà chức trách nói rằng cảnh sát viên Sicknick qua đời vì những vết thương gây ra trong cuộc bạo loạn, kể cả một vết thương do bình chữa lửa bay trúng vào đầu.

 

Ông Sicknick đã có thể tự bước ra khỏi đám đông đang đụng độ nhau, nhưng vài giờ sau ông bị ngất xỉu trong phòng cảnh sát. Ông được chở vào bệnh viện cấp cứu và được gắn máy trợ sức, nhưng qua đêm hôm sau thì ông từ trần.

 

Kể từ ngày xảy ra bạo loạn đến nay, có ít nhất 20 người bị truy tố tại tòa liên bang ở Hoa Thịnh Đốn và 40 người khác tại các tòa liên bang địa phương. Vụ tấn công Quốc Hội đã gây thiệt mạng cho năm người.

 

Cảnh sát viên Brian Sicknick lớn lên tại New Jersey và sống tại Virginia khi làm việc cho sở cảnh sát. Ông từng ước mơ được làm cảnh sát từ thời niên thiếu. Sau khi rời trung học thì ông gia nhập lực lượng Vệ Binh Quốc Gia, từng được điều động đến Ả Rập Saudi và Kyrgyzstan. Ông vào lực lượng cảnh sát Quốc Hội năm 2008.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements