Tuesday, 02/07/2019 - 07:16:41

FBI điều tra vụ rò rỉ tin tức tình báo

OHIO – Cơ quan FBI đang điều tra một nhân viên hợp đồng với Không Quân, người đã thừa nhận việc đã in ra và đem về nhà hơn 1,000 trang hồ sơ mật, theo đơn xin cấp lệnh khám xét nộp tại quận Nam của tiểu bang Ohio. Nhà chức trách cho biết, các hồ sơ mật được tìm ra trong vụ xét nhà của Izaak Vincent Kemp, một nhân viên hợp đồng làm việc cho Trung tâm tình báo Không quân NASIC, tại căn cứ Không quân Wright-Patterson ở Ohio.

Kemp ban đầu bị điều tra bởi Sở cảnh sát thành phố Fairborn, do có tin tức cho rằng hắn ta trồng cần sa bất hợp pháp tại nhà. Tuy nhiên, trong vụ khám xét vào ngày 25 tháng 5, cảnh sát Fairborn phát hiện hơn 1,000 trang hồ sơ, với một số hồ sơ “rõ ràng là có đóng dấu tuyệt mật,” và “liên quan đến các chương trình đặc biệt chỉ một số người được tiếp cận.”

Theo Không quân Hoa Kỳ, Kemp chưa bao giờ được phép lấy thông tin mật từ NASIC, và có lẽ hắn đã dùng rất nhiều cách để qua mặt các trạm kiểm tra an ninh. “Không quân coi sự việc là nghiêm trọng và đang theo dõi cuộc điều tra,” phát ngôn viên Không quân Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Ba. Hồ sơ tòa án cho thấy Kemp đã thừa nhận việc in ấn hồ sơ, và đã đồng ý cho FBI thu giữ và kiểm tra laptop, điện thoại, và các thiết bị lưu trữ dữ liệu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp