advertisements
Tuesday, 01/09/2020 - 11:02:07

FBI điều tra tin người đàn ông ‘bay ở độ cao 3,000 feet’ đón chào phi cơ đến Los Angeles


Một diễn viên đang bay trên không trung với máy phản lực tại cuộc đua xe Formula One Grand Prix ở Pháp năm 2018. (Mark Thompson/ Getty Images)

 

LOS ANGELES – Chính phủ liên bang và địa phương đang điều tra một sự kiện kỳ lạ được báo cáo gần phi trường quốc tế Los Angeles vào cuối tuần qua: một phi công cho biết đã nhìn thấy một người đàn ông đang bay bằng thiết bị bay cá nhân (jet pack) ở độ cao ngang tầm máy bay.

Sự việc bất thường được báo cáo lần đầu tiên bởi một phi công American Airlines đang bay đến LAX lúc 6:35 chiều Chủ Nhật, theo tin từ Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA và cơ quan không lưu.

“Không lưu, American 1997. Chúng tôi vừa bay ngang qua một anh chàng bay bằng thiết bị bay cá nhân,” phi công American Airlines báo với tháp không lưu. Nhân viên không lưu, ban đầu tỏ ra ngạc nhiên về điều ông vừa nghe thấy, đã hỏi phi công rằng người đàn ông đang bay ở bên phải hay bên trái máy bay.

“Ở bên trái, cách chúng tôi khoảng 300 mét, ở cùng độ cao với chúng tôi,” phi công trả lời. Không lâu sau đó, một phi công Southwest Airlines cũng liên lạc với tháp không lưu vào báo cáo thông tin tương tự.

“Chúng tôi vừa nhìn thấy một anh chàng bay ngang qua bằng thiết bị bay cá nhân,” phi công Southwest nói.

Sau khi người đàn ông bay bằng thiết bị bay cá nhân được báo cáo lần thứ hai ở độ cao 3,000 feet, và cách phía nam phi trường khoảng 300 mét, tháp không lưu đã liên lạc với phi công của một chuyến bay thứ 3 – một chiếc JetBlue đang đến gần LAX – để báo rằng họ có thể sẽ nhìn thấy cảnh tượng kỳ lạ.

“Chúng tôi đã nghe tin này và đang quan sát,” phi công Jet Blue trả lời.

“Điều này chỉ có thể xảy ra ở L.A.,” nhân viên không lưu nói.

Cơ quan FAA chưa thể xác nhận rằng liệu một người bay bằng thiết bị bay cá nhân có thật sự đã được nhìn thấy gần phi trường hay không, nhưng FAA đang “xem xét các báo cáo” và đã báo với cơ quan công lực địa phương. Cơ quan điều tra liên bang FBI đã biết về sự việc và cũng đang điều tra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements