Thursday, 12/10/2017 - 11:00:30

FBI đang tìm kiếm một bà gốc Việt để cứu một đứa trẻ

Bạn có biết bà này là ai?

 

Jane Doe 39 được mô tả từng mặc áo có hình bông.

 

TAMBA BAY, Florida - Cơ quan điều tra liên bang FBI đã cung cấp hình ảnh lấy từ video cho National Center for Missing & Exploited Children (NCMEC), tức là Trung Tâm Quốc Gia Cho Trẻ Bị Mất Tích Hoặc Lạm Dụng, với hy vọng trung tâm này phổ biến thông tin rộng rãi hơn nữa, hầu giúp FBI tìm ra một phụ nữ mà tạm thời chưa biết là ai. FBI tạm gọi bà này là “Jane Doe 39.”

Nếu quí vị nhận ra bà Jane Doe số 39 này là ai thì hãy báo cho FBI hoặc nhà chức trách địa phương được biết, để họ có thể liên lạc với phụ nữ này hầu cứu một đứa trẻ vị thành niên. Cứu đứa trẻ là mục tiêu hàng đầu.

FBI cho biết bà Jane Doe 39 nói tiếng Việt Nam, xuất hiện trong một video thâu hình một đứa trẻ bị lạm dụng tình dục. Vì muốn tìm và bảo vệ đứa trẻ này, FBI đã mở cuộc điều tra và kiếm bà Jane Doe 39 để biết trường hợp nào dẫn dắt đứa trẻ vào con đường đen tối.

Video đã được lan truyền online giữa những người có tật xấu ấu dâm, và qua đó nhà chức trách mới biết có trường hợp không tốt lành cho đứa trẻ vị thành niên mà dường như là một thiếu nữ.

FBI nghi ngờ bà Jane Doe 39 hiện sống hoặc từng sống trong vùng Tampa, tiểu bang Florida. Tuổi của Jane Doe 39 được phỏng đoán là từ 25 đến 35.

 

Bích chương tìm bà Jane Doe 39 của trung tâm NCMEC.

 

Bà Susan Romash, một đặc vụ viên của FBI, nói với báo chí, “Chúng tôi biết video đã được trao đổi trên Internet, và chúng tôi biết đứa trẻ này là một nạn nhân cần được chúng ta cứu giúp.”

Trong một khoảng khắc trong video, mặt của bà Jane Doe 39 lộ rõ nét. Bà Romash nói tiếp, “Chúng tôi hy vọng là có người nhận ra bà này là ai, hay giọng nói của bà, và cung cấp thông tin cho chúng tôi.”

Vụ tìm bà Jane Doe 39 gốc Việt Nam này nằm trong một sứ mạng của FBI được gọi là “Cứu Tôi và Chương Trình Báo Động Trẻ Bị Nguy Hiểm” (Operation Rescue Me and Endangered Child Alert Program -ECAP).

Trong sứ mạng Cứu Tôi, FBI dùng những kỹ thuật phân tích hình ảnh tối tân nhất để dùng làm chứng cớ truy bắt những kẻ phạm tội với trẻ em.

ECAP đã từng cung cấp hình xăm, video ấu dâm để kêu gọi công chúng giúp truy bắt những kẻ phạm tội với trẻ vị thành niên.

“Chúng tôi cũng tìm kiếm những manh mối trong những bức ảnh, vì qua đó chúng tôi có thể biết video được thực hiện ở đâu, lúc nào, ai là kẻ thâu hình, vân vân,” bà Susan Romash giải thích.

Những ai biết bà Jane Doe 39 là ai thì xin gọi số của FBI là 1-800-CALL-FBI (1-800-225-5324).

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp