Thursday, 13/07/2017 - 07:46:46

Fan Hàn nỗ lực đưa "Gangnam Style" quay về vị trí dẫn đầu Youtube

SEOUL – Sáng thứ Ba, ngày 11 tháng 7, ca khúc See You Again – nhạc phim của Furious 7 - chính thức trở thành video có lượt xem nhiều nhất YouTube, vượt qua ca khúc Gangnam Style sau nhiều năm thống trị. Đây là kết quả không quá bất ngờ, bởi See You Again từng là một hit lớn, nắm giữ vị trí cao trên nhiều bảng xếp hạng và đi kèm thành công toàn cầu của phim Furious 7. Đồng thời, ca khúc này còn thu hút vì mang đến nhiều cảm xúc, khi có nội dung tưởng nhớ tài tử Paul Walker, người đã thiệt mạng vì tai nạn xe, khi Furious 7 đang quay nửa chừng. 


Tuy nhiên, vào sáng thứ Năm, khoảng cách hai MV See You Again và Gangnam Style đang bám sát nhau và chỉ còn cách biệt trên dưới chỉ có... 10 triệu lượt xem, khiến vị trí dẫn đầu của See You Again có nguy cơ sẽ bị lật đổ trong vài ngày tới.

Cón số 10 triệu lượt xem không phải là số quá lớn đối với tốc độ gia tăng của những MV nổi tiếng. Tại các diễn đàn và những trang mạng xã hội, cộng đồng fan Nam Hàn đang kêu gọi cùng nhau lấy lại vị trí đã mất cho rapper Psy.

Điều này có lẽ là nguyên nhân chính giúp Gangnam Style dần vươn lên, thu hẹp khoảng cách với đương kim quán quân YouTube. "11 tháng 7 từng là ngày buồn nhất với chúng ta, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc" - một bình luận trên mạng nói và nhận được nhiều lượt thích. "Bằng mọi giá phải đưa Gangnam Style trở lại" hay "Cùng chia sẻ và nhấn play liên tục nào" là hai trong số nhiều bình luận xuất hiện nhiều nhất trong thời gian gần đây. 


Từ trước đến nay, fan Hàn luôn là cộng đồng hiếu chiến trên mạng xã hội. Họ đã góp phần giúp Kpop mở rộng mức độ phổ biến và giúp nó trở thành một thế lực mới trên YouTube. Bằng chứng là cách đây không lâu, As If It's Your Last của Black Pink trở thành MV đạt 60 triệu lượt xem trong thời gian ngắn nhất tại Nam Hàn chỉ sau hai tuần.

Hay vào hôm thứ Tư, hàng triệu fan của BTS cũng đã "tràn" vào trang Billboard để bình chọn cho 7 chàng trai nhà Big Hit được biểu diễn tại Super Bowl Halftime Show 2018 với số phần trăm áp đảo.

Lên tiếng về việc không còn là người dẫn đầu YouTube, ca sĩ Psy cho biết anh vẫn cảm thấy tự hào sau ngần ấy năm. Gangnam Style chính là một trong thành tựu lớn nhất mà nền giải trí Nam Hàn từng đạt được, giúp xóa nhòa khoảng cách giữa hai thị trường âm nhạc Kpop và USUK.

Sắp tới, nam rapper 38 tuổi cũng sẽ trở lại với album thứ 8 mang tên 4+2=8. Ca khúc mở đầu Love với sự kết hợp cùng nam ca sĩ Taeyang của Big Bang cũng vừa có teaser chính thức vào sáng Thứ Năm.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Psy
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp